Đồng chí Nguyễn Đức Dũng dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/01/2018 14:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 4/1, tại xã Tà Rụt và thị trấn Krong Klang, huyện Đakrông, đại biểu HĐND các cấp đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6 khóa VII, HĐND huyện sau kỳ họp thứ 5 khóa IV. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đắc Quỳ, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.
Cử tri nêu kiến nghị đến các đại biểu

Cử tri nêu kiến nghị đến các đại biểu

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đakrông đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa VII và kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa IV. Theo đó, các cử tri đã được khái quát về tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và huyện Đakrông năm 2017 và kế hoạch phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN năm 2018; công tác tiếp công dân, khiếu nại tố cáo, giải quyết kiến nghị của cử tri. Tại kỳ họp HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 22 nghị quyết, có 3 nghị quyết kiện toàn tổ chức của HĐND tỉnh, không ban hành nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Kỳ họp của HĐND huyện Đakrông đã biểu quyết và thông qua 9 nghị quyết.
Sau khi nghe đại biểu báo cáo kết quả các kỳ họp, đa số các cử tri đều phấn khởi trước thành công của kỳ họp HĐND các cấp thời gian qua. Tại khu vực xã Tà Rụt, cử tri các xã A Ngo, A Bung, A Vao, Húc Nghì và Tà Rụt đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninhs, lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, nhiều cử tri kiến nghị huyện, tỉnh cần quan tâm đầu tư sửa chữa hệ thống nước sạch, các tuyến đường tại xã Tà Rụt, A Vao, góp phần thuận lợi trong giao thương đi lại, vận chuyển hàng hóa, việc học tập của con em địa phương; quan tâm hỗ trợ nguồn giống để người dân sản xuất; vấn đề tranh chấp đất đai, sai tên trong thẻ bảo hiểm xã hội; vấn đề công nhận tên gọi cho dân tộc Pako...
Tại thị trấn Krông Klang, cử tri các xã Đakrông, Mò Ó, Hướng Hiệp và thị trấn Krông Klang đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến tình hình khai thác khoáng sản, đất đai, xử lý rác thải ảnh hưởng đến môi trường; đầu tư công nghệ, giống cây trồng vật nuôi để nâng cao giá trị kinh tế cho người dân; vấn đề ngân sách bố trí cho các hoạt động tại xã; có giải pháp xử lý nghiêm tình trạng nghiện ma túy trong học sinh; cần cân nhắc có giải pháp tạo công ăn việc làm cho sinh viên ra trường vì tỷ lệ thất nghiệp ngày càng nhiều; cần tìm nguyên nhân và giải pháp khi tỷ lệ học sinh bỏ học ngày càng nhiều; tình trạng học sinh không chấp hành luật an toàn giao thông; định hướng thị trường xuất khẩu lao động cho người dân;đề xuất nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp ảnh hưởng đến giao thương, đi lại dễ gây tai nạn cho người dân.v.v.
Qua kiến nghị của các cử tri, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp đã giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cho rằng, đại biểu HĐND huyện và tỉnh luôn làm việc trên tinh thần lắng nghe và quan tâm tới đời sống người dân. Đối với các vấn đề cử tri kiến nghị, đại biểu HĐND cấp tỉnh sẽ tiếp nhận, xem xét giải quyết; với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp và sớm trình Trung ương giải quyết. Đồng chí yêu cầu, chính quyền địa phương, các ngành chức năng của huyện cần phải giải quyết các vấn đề từ cơ sở và khi ban hành đề án cần bám sát và phù hợp thực tế của địa phương. Riêng đối với lãnh đạo các cấp trên địa bàn huyện cần giữ nguyên tắc quản lý lãnh đạo, thực hiện đúng quy trình vấn đề phát ngôn. Sau hội nghị lần này, cán bộ các xã, các cử tri tham gia hội nghị cần động viên nhân dân thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực sản xuất cải thiện đời sống. Dịp tết nguyên đán đang đến gần, chính quyền địa phương và các ngành chức năng cần quan tâm hơn nữa đến người nghèo, thực hiện tốt chế độ chính sách, khắc phục khó khăn để nhân dân vui xuân, đón Tết.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 5718
  • Tháng hiện tại: 83538
  • Tổng lượt truy cập: 3529887