Đoàn kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 22/03/2018 09:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 21/3/2018, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Đakrông về tình hình thực hiện Chương trình hành động số 10 - CTHĐ/TU ngày 31/3/2011 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 41 - CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường công tác ngoại giao kinh tế trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa để khảo sát, nắm bắt vai trò tham mưu của Sở Ngoại vụ cho Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác ngoại giao kinh tế đối với các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.
Đồng chí Phạm Đức Châu phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phạm Đức Châu phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, công tác ngoại giao kinh tế của địa phương được quan tâm thực hiện. Nổi bật là duy trì và phát triển quan hệ với các tổ chức quốc tế như Plan, Tầm nhìn thế giới, Cây xanh hòa bình, Zhi - Shan Foundation...để thực hiện các dự án về nâng cao năng lực sản xuất, hỗ trợ sinh kế, phát triển nghề thủ công, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và phát triển trẻ em. Tổng nguồn lực huy động từ các tổ chức này từ năm 2011 đến nay đạt trên 122 tỷ đồng. Về quan hệ với các huyện Sa Muội, Salavan của tỉnh Salavan, huyện Đakrông có cách làm hiệu quả để gặp gỡ, trao đổi thông tin, hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác giữa các địa phương...Đạt được những kết quả trên, huyện Đakrông đã tổ chức quán triệt chương trình hành động của Tỉnh ủy; thông tin, tuyên truyền tình hình kinh tế, chính trị trong nước và khu vực; các hoạt động đối ngoại của tỉnh trong hệ thống chính trị và nhân dân địa phương. Thực hiện có kết quả công tác phối hợp với Sở Ngoại vụ và sở, ban, ngành cấp tỉnh trong công tác ngoại giao kinh tế, thu hút các nguồn lực đầu tư...Huyện Đakrông có hạn chế là địa phương chưa xây dựng được kế hoạch cụ thể, hiệu quả để tổ chức thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy về công tác đối ngoại kinh tế. Công tác tuyên truyền chưa được tổ chức kịp thời, sâu rộng; một số cơ quan, địa phương và cán bộ chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của ngoại giao kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh; công tác xúc tiến đầu tư chậm được đổi mới, kết cấu hạ tầng còn thiếu dẫn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn kém phát triển...Huyện Đakrông kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư phát triển hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật ở khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay, Cửa khẩu phụ Cóc, chợ Tà Rụt để tạo thuận lợi trong hoạt động phát triển kinh tế, đối ngoại; chỉ đạo các cơ quan cấp tỉnh tăng cường hỗ trợ, phối hợp với địa phương trong công tác ngoại giao kinh tế, xúc tiến đầu tư và thương mại.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, để công tác ngoại giao kinh tế phát huy tốt hiệu quả, huyện Đakrông cần xây dựng kế hoạch, giải pháp và đề ra lộ trình, phân công trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, địa phương trong triển khai thực hiện nhằm đổi mới, đa dạng hóa công tác xúc tiến đầu tư, phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn. Chủ động phối hợp với các cơ quan cấp tỉnh để thu hút các nguồn lực đầu tư từ các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng phát triển quan hệ với các huyện thuộc tỉnh Salavan, trong đó ưu tiên các hoạt động trao đổi thương mại, dịch vụ, giải quyết việc làm để nâng cao thu nhập cho nhân dân.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1167
  • Tháng hiện tại: 11847
  • Tổng lượt truy cập: 3346644