Đoàn kết đề xây dựng hệ thống chính trị trong sạch,vững mạnh

Đăng lúc: Thứ tư - 03/06/2020 11:00 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là rất quan trọng và cần thiết, không những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.
Đại hội Thể dục thể thao huyện Đakrông lần thứ II

Đại hội Thể dục thể thao huyện Đakrông lần thứ II

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh , Bộ chính trị đã đề ra Chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 . Thực hiện theo tinh thần nội dung Chỉ thị, thời gian qua Đảng bộ huyện Đakrông đã triển khai thực hiện khá đồng bộ từ từ các cấp ủy đến đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Ông Hồ Văn Bền, Chủ tịch UBMTTQVN- Trưởng ban Dân Vận huyện ủy cho biết: Củng cố, xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là một nhiệm vụ rất quan trọng, được xem là mục đích, tôn chỉ hoạt động của Mặt trận. Để thực hiện nhiệm vụ này, MTTQ các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp phát động mà tiêu biểu là “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới, đô thị văn minh”.
Năm 2019, toàn huyện đã tổ chức 45 buổi tuyên truyền với hàng trăm lượt người tham gia. Hiện nay trên địa bàn huyện có 8.532/10.452 hộ gia đình đạt chuấn văn hóa, đạt 81,63%, tăng 7,3% so với năm 2014. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp tăng cường các hoạt động nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri, các buổi đối thoại, kịp thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị gửi các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. Cùng với việc tăng cường hoạt động giám sát đối với các cơ quan chuyên môn, MTTQ các cấp còn tranh thủ và phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, người uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền các cấp. Một hoạt động thể hiện rõ tinh thần đại đoàn kết đó là việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư (18/11). Đặc biệt, năm 2019, tại các khu dân cư tổ chức điểm đều có lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo huyện tham dự, chung vui cùng bà con. Qua đó, bà con thêm phấn khởi, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, quyết tâm đoàn kết, thống nhất, chung sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Việc cán bộ lãnh đạo tham dự ngày hội cùng bà con không chỉ thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền mà còn là dịp để gần dân, trọng dân, nghe dân nói, nói dân hiểu.
Việc nghiên cứu, học tập nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc” là vô cùng ý nghĩa và thiết thực, phù hợp. Đây là việc làm thường xuyên của các tổ chức Đảng, chính quyền; các tổ chức chính trị, xã hội; của các địa phương, đơn vị; của cán bộ CC,VC; lực lượng vũ trang… Việc nghiên cứu, học tập chuyên đề này sẽ giúp mỗi cán bộ, đảng viên, người dân tiếp tục kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng, phát huy sức mạnh đoàn kết, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, của dân tộc, là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác; 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản việt Nam; 75 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công…Về phía MTTQ, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nội dung chuyên đề này cho phù hợp, nhất là hướng dẫn cơ sở xây dựng các gương điển hình tiên tiến và tổ chức biểu dương vào dịp tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/2020).
Ông Hồ Văn Bền cho biết thêm: "Với vai trò và chức năng của mình, MTTQ các cấp trong huyện phải tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Qua đó, các tầng lớp Nhân dân giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng xúi giục, lôi kéo, kích động, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội".
MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục có nhiều hành động và việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt trong đợt đại dịch covit-19 cần phải có tinh thần “tương thân, tương ái” , cùng cả nước chung tay chống dịch.Việc phát huy dân chủ trong dân, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của dân; lựa chọn nội dung giám sát và phản biện xã hội thực sự thiết thực, phù hợp với tình hình địa phương . Đặc biệt, trong dịp đại hội đảng bộ các cấp, MTTQ các cấp cần tham gia tích cực trong công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ ở địa phương, góp phần quan trọng cho sự thành công của đại hội. Tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân như Bác Hồ từng nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công”.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 603
  • Tháng hiện tại: 8360
  • Tổng lượt truy cập: 3343157