Đoàn hội thẩm nhân dân huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: Thứ năm - 24/01/2019 19:37 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 23/01/2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Đakrông, Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Chạy – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Đakrông, đồng chí Văn Vĩnh Mỵ – Chánh án Tòa án nhân dân huyện cùng toàn thể các đồng chí Hội thẩm nhân dân,Thẩm phán và Thư ký Tòa án nhân dân huyện Đakrông.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Đakrông nhiệm kỳ 2016-2021 có 15 vị. Trong thời gian từ đầu nhiệm kỳ đến kết thúc năm 2018, các vị Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện đã cùng các Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Đakrông đưa ra xét xử 64/154 vụ việc các loại. Trong đó, tham gia xét xử 44 vụ án hình sự với 53 bị cáo; 06 vụ án dân sự; 11 vụ án hôn nhân; 03 vụ án kinh doanh thương mại, đưa ra vụ xét xử lưu động 24 vụ án tại các xã vùng sâu, vùng xa phục vụ cho việc tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Nhờ được thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kiến thức pháp luật và kỹ năng xét xử nên nhìn chung, các vị Hội thẩm cùng các Thẩm phán đã thực hiện tốt nguyên tắc xét xử, đưa ra những phán quyết đúng pháp luật, công bằng, xử phạt đúng người, đúng lỗi, các bản án kháng cáo đều được Tòa án cấp phúc thẩm xét xử y án. Từ đầu nhiệm kỳ đến kết thúc năm 2018 không có vụ án nào bị hủy, sửa do chủ quan của Hội đồng xét xử.
Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu ra những khuyết điểm còn tồn tại trong hoạt động của công tác Hội thẩm nhân dân để Hội nghị cùng thảo luận nhằm tìm ra giải pháp, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội thẩm nhân dân năm 2019 và những năm tiếp theo nhiệm kỳ 2016- 2021 đạt được kết quả và nâng cao chất lượng hơn.
Tại Hội nghị, ông Trần Văn Chạy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Đakrông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đoàn Hội thẩm trong việc phối hợp với Tòa án để xét xử các loại án một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng mong muốn Đoàn Hội thẩm cần tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu hệ thống các văn bản pháp luật mới có liên quan để phục vụ cho công tác xét xử đạt hiệu quả cao; đồng thời tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các vị Hội thẩm. Đề nghị các Hội thẩm phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm để cùng Tòa án nhân dân huyện nâng cao chất lượng xét xử các loại vụ án, góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2019, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả bài viết: Phùng Nam Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 441
  • Tháng hiện tại: 23939
  • Tổng lượt truy cập: 3358736