Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã A Vao

Đăng lúc: Thứ tư - 29/11/2017 09:19 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 28/11/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị gồm các đồng chí: Đỗ Văn Sinh, Ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội; Hồ Thị Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã A Vao để thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.
Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã thông tin về nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra tại Hà Nội: Sau một tháng làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Quốc hội đã dành nhiều thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; Kế hoạch năm 2018 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2018 - 2020. Bên cạnh đó Quốc hội đã thông qua 6 luật, cho ý kiến về 9 dự án luật và xem xét nhiều báo cáo quan trọng của các cơ quan tư pháp. Quốc hội cũng đã xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng như: Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.Hồ Chí Minh… Đặc biệt trên cơ sở kết quả giám sát, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả nhằm tạo chuyển biến tích cực trong thời gian tới. Đây là cơ sở quan trọng để Quốc hội tiếp tục giám sát nội dung này, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ảnh và kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về nhiều lĩnh vực: Hệ thống cơ sở hạ tầng vẫn còn thiếu thốn, một số công trình xây dựng chậm tiến độ, nhiều hộ gia đình chưa được hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nước sạch. Đất đai chủ yếu là đồi núi và nằm ở địa hình phức tạp nên rất khó canh tác, thiếu công trình thủy lợi nên không thể mở rộng diện tích lúa nước, đường giao thông vào khu sản xuất một số nơi chưa được xây dựng nên việc vận chuyển nông sản gặp nhiều khó khăn.
Cử tri xã A Vao (huyện Đakrông) mong muốn các cấp Trung ương nên xem xét, bổ sung, sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình liên quan đến việc kết hôn của cư dân giữa các vùng giáp biên ở 2 bên biên giới Việt Nam – Lào. Kiến nghị các cấp chính quyền sớm hoàn thành việc xây dựng các tuyến đường liên thôn, liên xã và hệ thống nước sạch, nhà văn hóa cộng đồng thôn, bản trên địa bàn để đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, cử tri còn yêu cầu các cấp nên quan tâm giải quyết các chế độ chính sách cho người có công, chế độ cho người bảo vệ rừng; sớm quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống nước sạch cho các trường học; chú trọng xây dựng hệ thống trường lớp, nâng cấp nhà bán trú cho học sinh để giải quyết tình trạng thiếu lớp phải học ghép nhằm đảm bảo tốt hơn cho việc dạy và học...
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã tiếp thu những ý kiến phát biểu của cử tri, giải trình một số vấn đề mà người dân quan tâm và hứa sẽ phản ảnh với Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu có thêm các cơ chế đặc thù cho vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã tặng 10 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 10 hộ gia đình ở A Vao, đây đều là những hộ có hoàn cảnh khó khăn và chịu sự ảnh hưởng bởi các đợt thiên tai vừa qua.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 210
  • Tháng hiện tại: 89886
  • Tổng lượt truy cập: 3536235