Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ tư - 09/03/2016 10:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 8/3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đakrông. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, về phía huyện Đakrông có đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban Đảng, cơ quan chuyên môn, các đơn vị cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại huyện Đakrông

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại huyện Đakrông

     Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hà Sỹ Đồng đã thông tin về nội dung kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII dự kiến diễn ra từ ngày 21/3 - 9/4/2016. Theo đó kỳ họp lần này sẽ nghe các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2011- 2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán Nhà nước. UBTƯMTTQ Việt Nam báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; Ủy Ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật; xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề quan trọng khác. Các vị đại biểu Quốc hội cũng thông tin về các hoạt động nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIII…
    Cũng trong buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đakrông bày tỏ băn khoăn về chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Như ở xã Mò Ó (huyện Đakrông) hiện vẫn gặp nhiều trở ngại. Xã này đến nay mới chỉ đạt 8 tiêu chí, dự kiến phấn đấu về đích NTM vào năm 2017 nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn, cần được tỉnh hỗ trợ, bố trí nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng để về đích theo đúng lộ trình đề ra. Cử tri cũng đề nghị nên điều chỉnh lại các chỉ tiêu trong xây dựng NTM sao cho phù hợp đặc điểm vùng miền. Nhiều cử tri nêu những vướng mắc về đất ở, đất sản xuất, nguồn nước sinh hoạt cho đồng bào vùng cao chưa đảm bảo, chi phí lắp đặt, phí sử dụng điện, nước còn cao. Kiến nghị Quốc hội đề xuất với Chính phủ đầu tư hỗ trợ xây dựng thêm các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung cho người dân vùng cao. Có ý kiến đề nghị xem xét bố trí cán bộ chuyên trách văn phòng HĐND cấp xã, để nâng cao chức năng, hiệu quả giám sát của HĐND ở cơ sở. Một số cử tri cũng quan tâm, thắc mắc về các chế độ, chính sách như: Chế độ nghỉ dưỡng đối với người có công, chế độ thờ cúng đối với gia đình liệt sĩ, chế độ chính sách đối với cán bộ miền xuôi lên công tác ở miền núi… Về giáo dục, nhiều cử tri mong muốn các cấp cần hỗ trợ thêm kinh phí cho giáo dục miền núi để nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy và học. Vấn đề thu hút trí thức trẻ về công tác tại miền núi theo Nghị quyết 30a, hiện huyện Đakrông có 20 người đã hết giai đoạn 1, đề nghị Quốc hội kiến nghị Chính phủ xem xét, sớm giải quyết giai đoạn 2. Vấn đề tiêm phòng vắc xin thú y, cử tri cũng nêu ý kiến nên để cho địa phương quản lý, nhằm chủ động trong công tác tiêm phòng khi có dịch bùng phát. Một số cử tri bức xúc về tình trạng sử dụng chất cấm tràn lan trong chăn nuôi nhưng chưa được cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt.
     Tiếp thu một số vấn đề mà cử tri quan tâm,đồng chí Hà Sỹ Đồng cho biết một số nội dung ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 1332
  • Tháng hiện tại: 67121
  • Tổng lượt truy cập: 3322087