Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XIV tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 tại xã A Bung

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/09/2020 10:32 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Cử tri xã A Bung đề đạt nguyện vọng đến Đại biểu Quốc hội

Cử tri xã A Bung đề đạt nguyện vọng đến Đại biểu Quốc hội

Ngày 23/9/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị khóa XIV gồm các đại biểu: Ông Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Bà Hồ Thị Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã A Bung. Tham dự có đại diện UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Quảng Trị, Ban Dân tộc tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Thái Ngọc Châu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBDN huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các cơ quan huyện Đakrông.
Tại các buổi tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 khóa XIV với nhiều vấn đề quan trọng. Đồng thời tiếp nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Cử tri xã A Bung đã kiến nghị Quốc hội, các bộ, ngành trung ương nên tăng mức xử phạt, xử lý đối với người buôn bán và sử dụng trái phép chất ma túy; xem xét điều chỉnh hạ thấp giá điện; sửa đổi một số điều luật để tháo gỡ vướng mắc trong việc chi trả bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm xe máy khi gặp nạn.
Cử tri xã A Bung đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Trị nên sớm làm việc với tỉnh Thừa Thiên – Huế để chỉ đạo các biện pháp can thiệp nhằm chấm dứt tình trạng khai thác vàng trái phép tại đầu nguồn suối đoạn qua thôn Ly Leng gây ô nhiễm môi trường nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân xã A Bung. Kiến nghị chính quyền, các cấp, ngành trong tỉnh cần xem xét đầu tư cơ sở hạ tầng cho các điểm trường trên địa bàn; hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng ở thôn A Luông; sớm xem xét bố trí việc làm cho cán bộ là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện cử tuyển của tỉnh. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn các cấp, ngành tạo điều kiện để nhân dân được giao đất, giao rừng phục vụ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và đẩy mạnh tạo việc làm cho con em địa phương.
Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo địa phương đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Riêng các nội dung ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội và các bộ, ngành trung ương sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 447
  • Tháng hiện tại: 11127
  • Tổng lượt truy cập: 3345924