Đoàn công tác huyện Salavan thăm và làm việc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2016 09:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong ba ngày 6,7 và 8/7/2016, đoàn công tác huyện Salavan, tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào do đồng chí Thưng Chom Mả Ni – UVTVTU – Bí thư – Huyện trưởng huyện Salavan làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Đakrông. Tham gia đoàn công tác, có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị tại huyện Salavan. Đón tiếp đoàn công tác đến từ nước bạn Lào, về phía huyện Đakrông có các đồng chí Ly Kiều Vân – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Dừn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Đắc Quỳ - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban đảng, cơ quan, phòng ban chuyên môn…
Lãnh đạo hai huyện ký kết biên bản ghi nhớ năm 2016 giữa hai huyện Đakrông - Salavan

Lãnh đạo hai huyện ký kết biên bản ghi nhớ năm 2016 giữa hai huyện Đakrông - Salavan

     Thực hiện biên bản ghi nhớ ngày 31/8/2015 giữa đoàn đại biểu cấp cao hai huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị và huyện Salavan, tỉnh Salavan, ngày 7/8, đoàn đại biểu huyện Đakrông và đoàn đại biểu huyện Salavan đã tiến hành hội đàm thường niên năm 2016 để đánh giá việc tổ chức thực hiện biên bản ghi nhớ trong thời gian qua và bàn thống nhất chương trình phối hợp hợp tác trong thời gian tới.
     Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai huyện đã cùng báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện và thực hiện biên bản ghi nhớ giữa hai huyện. Huyện Đakrông và huyện Salavan vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, mối quan hệ giữa hai huyện đã có những bước phát triển tốt đẹp và ngày càng bền vững. Hai bên đã tổ chức các chuyến thăm và làm việc vào các dịp năm mới, lễ Quốc khánh của hai nước. Hai huyện cũng đã đề xuất với lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị và tỉnh Salavan đưa quan hệ hợp tác giữa hai huyện Đakrông và Salavan vào kế hoạch chung của tỉnh. Đồng thời thống nhất những nội dung cần hợp tác trong thời gian tới, cụ thể như sau:
     Tiếp tục thực hiện biên bản ghi nhớ giữa huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, nước CHXHCN Việt Nam và huyện Salavan, tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào đã ký kết vào ngày 31/8/2015.
     Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục nhân dân hai huyện hiểu sâu sắc và ý nghĩa của mối quan hệ hữu nghị Việt Lào, ngày càng thắt chặt tình đoàn kết hai nước Việt Nam - Lào anh em nói chung và hai huyện Đakrông – Salavan nói riêng.

Đồng chí Ly Kiều Vân tặng hoa chào mừng đồng chí Chưng Thom Mả Ni
     Tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi tình hình, kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn ANCT – TTATXH…
     Tạo điều kiện để các ban ngành liên quan, cán bộ, công chức hai huyện tăng cường quan hệ hợp tác giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác chuyên môn.
     Lãnh đạo hai huyện giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn phối kết hợp tổ chức thực hiện tốt nội dung tinh thần trên, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc…
     Trên cơ sở nội dung hợp tác trong thời gian tới, hai bên đã cùng thảo luận, trao đổi thống nhất đánh giá việc thực hiện biên bản ghi nhớ thời gian qua giữa hai huyện và thông nhất nội dung hợp tác thời gian tới. Đồng chí Ly Kiều Vân – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, trưởng đoàn đại biểu huyện Đakrông và đồng chí Chưng Thom Mả Ni – UVTVTU – Bí thư Huyện ủy – Huyện trưởng, trưởng đoàn đại biển huyện Salavan đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ năm 2016 giữa hai huyện…
     Cũng trong chương trình hội đàm, hai bên đã trao tặng cho nhau những món quà hữu nghị, đồng chí Chưng Thom Mả Ni cũng đã đã có lời mời đoàn đại biểu huyện Đakrông và cá nhân đồng chí Ly Kiều Vân đến thăm và làm việc tại huyện Salavan trong thời gian tới.
     Chiều ngày 7/7 và sáng 8/7, đoàn công tác huyện Salavan cũng đã có chuyến thăm một số địa điểm, danh lam thắng cảnh tại huyện Đakrông cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đại biểu hai huyện Đakrông - Salavan chụp hình lưu niệm
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 707
  • Tháng hiện tại: 5224
  • Tổng lượt truy cập: 3340021