Đoàn công tác huyện Salavan – nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/11/2017 16:03 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 10/11, Đoàn công tác huyện Salavan – nước CHDCND Lào do đồng chí Thưng Chom Mả Ni – UVTVTU – Bí thư – Huyện trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại khu du lịch Klu – xã Đakrông - huyện Đakrông và tham dự Lễ Bế giảng lớp đào tạo tiếng Lào cho cán bộ chủ chốt cấp huyện. Tham dự buổi làm việc, về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Văn Dừn – PBT Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Hùng – PCT UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện, lãnh đạo xã Đakrông
Lãnh đạo hai huyện làm việc tại Khu du lịch Klu xã Đakrông

Lãnh đạo hai huyện làm việc tại Khu du lịch Klu xã Đakrông

Sau khi hai bên thông báo cho nhau những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KTXH, QPAN cũng như ôn lại truyền thống đoàn kết, hữu nghị của hai Đảng và nhân dân hai nước, phía huyện Salavan mong muốn phía huyện Đakrông chia sẽ những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý, điều hành bộ máy nhà nước từ huyện đến xã. Việc tuyên truyên, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các mục tiêu, chỉ tiêu địa phương đặt ra. Việc tổ chức bộ máy hành chính ở cấp xã, phân công công việc và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ; Tiêu chí phân bổ các nguồn vốn cho đầu tư phát triển cũng như một số hoạt động xã hội khác. Tiếp sau đó, đoàn công tác huyện Salavan đã đi thăm một số mô hình kinh tế, khu du lịch cộng đồng Klu và điểm di tích lịch sử Cầu Treo...

Lãnh đạo và cán bộ 2 huyện chụp ảnh giao lưu tại Khu du lịch Klu
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Thưng Chom Mả Ni – UVTVTU – Bí thư – Huyện trưởng huyện Salavan cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng hậu cũng như những chia sẽ quý báu của huyện Đakrông dành cho đoàn. Thông qua đoàn công tác, lãnh đạo hai huyện đã gửi lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe đến nhân dân hai huyện. Trong thời gian tới hai huyện mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi, hợp tác về nhiều mặt với mục đích phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tôn trọng và cùng nhau phát triển toàn diện với tầm cao mới.

Lễ bế giảng lớp Đào tạo tiếng Lào cho cán bộ chủ chốt huyện Đakrông
* Chiều cùng ngày, Lãnh đạo hai huyện đã tham dự Lễ bế giảng lớp đào tạo tiếng Lào cho cán bộ chủ chốt huyện Đakrông. Lớp đào tạo tiếng Lào được tổ chức từ ngày 10/7/2017 đến ngày 10/10/2017, tham gia lớp học có 33 học viên là lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện... Các học viên tham gia lớp học đều nghiêm túc, chuyên cần, hoàn thành chương trình và nhiệm vụ học tập do Giáo viên giảng dạy yêu cầu. Lớp học cũng đã mang lại những kiến thức căn bản để các học viên có thể áp dụng vào ứng xử trực tiếp khi có dịp làm việc với các đơn vị nước bạn. Sau 3 tháng đào tạo, đã có 28 học viên được cấp chứng chỉ xếp loại tốt, 5 học viên được cấp chứng chỉ xếp loại khá, đa số các học viên đều đã có khả năng nói chuyện, giao tiếp căn bản bằng tiếng Lào.

Đồng chí Phạm Văn Hùng trao giấy khen của UBND huyện cho hai giáo viên
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Hùng mong muốn các học viên sẽ tiếp tục chuyên cần, đẩy mạnh công tác tự học, tự bồi dưỡng để có thể sử dụng thành thạo hơn ngôn ngữ nước bạn Lào. đồng thời biểu dương tập thể lãnh đạo và cán bộ Trung tâm GDNN – GDTX vì những cố gắng, nỗ lực tổ chức chức lớp học; Biểu dương hai giáo viên đứng lớp là thầy giáo Bua-thoong và Chăn-tha- la vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; biểu dương tập thể học viên lớp học tiếng Lào đã đạt được thành tích cao trong học tập.

Đại diện học viên trao tặng quà lưu niệm cho hai giáo viên 
Cũng trong chương trình buổi lễ, đồng chí đã trao giấy khen của UBND huyện cho hai giáo viên lớp đào tạo tiếng Lào; lãnh đạo hai huyện cũng đã trao cho nhau những món quà kỉ niệm minh chứng cho tình đoàn kết keo sơn gắn bó Việt Nam - Lào.

Lãnh đạo hai huyện chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế giảng

Các học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm với hai giáo viên
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 5917
  • Tháng hiện tại: 83737
  • Tổng lượt truy cập: 3530086