Đoàn công tác huyện Đakrông thăm và chúc tết huyện Sa Muội, Salavan

Đăng lúc: Thứ hai - 16/04/2018 08:24 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhân dịp tết cổ truyền của nước bạn Lào - Bunpimay, vừa qua, đoàn công tác UBND huyện Đakrông do đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chúc tết tại huyện Sa Muội và huyện Salavan - tỉnh Salavan - nước CHDCND Lào. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ban đảng, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.
Lãnh huyện Đakrông và huyện Salavan chụp hình lưu niệm trụ sở UBND huyện Salavan

Lãnh huyện Đakrông và huyện Salavan chụp hình lưu niệm trụ sở UBND huyện Salavan

Tại các cuộc gặp, hai huyện đã cùng nhau ôn lại mối quan hệ lịch sử truyền thống tốt đẹp, gắn kết keo sơn giữa dân tộc Việt Nam - Lào anh em nói chung và mối quan hệ thân tình, hữu nghị, hợp tác giữa huyện Đakrông và huyện Sa Muội; huyện Đakrông và huyện Salavan. Đồng thời, thông báo cho nhau về tình hình an ninh chính trị, tình hình kinh tế xã hội của địa phương.
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Đắc Quỳ đã gửi lời chúc năm mới tới lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân huyện Sa Muội, huyện Salavan đồng thời chúc mừng những thành quả to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà nhân dân Lào đã giành được trong thời gian qua, cùng như nhấn mạnh về những kết quả đã đạt được trong quá trình giao lưu, học hỏi, hợp tác giữa các huyện.
Theo truyền thống của dân tộc Lào,  ngày 14/4 hằng năm là ngày mở hội Bun Pi May, làm phúc trong năm mới. Trong những ngày Tết, nhân dân các bộ tộc Lào từ những bản làng xa xôi, đến phố đông người đều đổ về các chùa, mang theo âu bạc đựng đầy nước ướp hoa thơm để tắm mát cho tượng Phật. Người ta té nước cho nhau thay cho lời chúc năm mới tốt lành, bình an và gặp nhiều may mắn. Người người cầu mong năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, đất nước thanh bình, thịnh vượng.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 650
  • Tháng hiện tại: 112473
  • Tổng lượt truy cập: 5058147