Đoàn công tác hai huyện Sa Muội, Salavan nước CHDCND Lào thăm và chúc tết huyện Đakrông.

Đăng lúc: Thứ hai - 20/01/2020 08:52 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 16/1, Đoàn công tác huyện Sa Muội và huyện Salavan, tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào đã đến thăm và chúc tết huyện Đakrông. Tham dự buổi gặp mặt, về phía hai huyện bạn có các đồng chí: Bun Tới Đường Su Lọ Nhà Vồng Xa, Bí thư, huyện trưởng huyện Sa Muội; Bun Mạc Phon Thịp Sá Vắt, PBT huyện Salavan cùng các thành viên trong đoàn công tác. Đón tiếp hai đoàn công tác, về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư Huyện ủy; Hồ Văn Dương, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đắc Quỳ , PBT, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn cấp huyện.
Đoàn công tác hai huyện chụp ảnh kỷ niệm với huyện Đakrông trong buổi gặp mặt

Đoàn công tác hai huyện chụp ảnh kỷ niệm với huyện Đakrông trong buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo ba huyện đã thông báo cho nhau những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KTXH, QPAN cũng như ôn lại truyền thống đoàn kết, hữu nghị của hai Đảng và nhân dân hai nước. Năm 2019, với những giải pháp tổng hơp, chỉ tiêu tổng thể giảm nghèo trên địa bàn huyện Đakrông đã đạt được kết quả cao, giảm 5,86%, GRDP bình quân đầu người ước đạt: 24,05 triệu đồng tăng hơn 15% so với năm 2018. Thu ngân sách trên địa bàn không kể phần thu về đất năm 2019 vượt thu trên dưới 5 tỷ đồng. Trong năm, huyện Đakrông đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất theo hướng tái sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng NTM đặc biệt là công tác chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả cao, nhất là trong năm 2019 thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán, mưa rét kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề phát triển của cây trồng, UBND huyện đã chỉ đạo công tác chống hạn, đồng thời chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Dịch bệnh, dịch lở mồm long móng ở gia súc, dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, bên cạnh việc đẩy mạnh và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan diện rộng, dập tắt nhanh chóng thì huyện cũng đã chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu vật nuôi đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.
Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, đồng chí Bun Tới Đường Su Lọ Nhà Vồng Xa và đồng chí Bun Mạc Phon Thịp Sá Vắt đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đakrông; mong muốn sang năm 2020, huyện Đakrông sẽ có những thành tựu mới, ngày càng phát triển, đồng thời gửi lời mời đến lãnh đạo huyện Đakrông đến thăm và chúc tết truyền thống BunPiMay của nhân dân Lào diễn vào tháng 4 năm 2020.
Cũng tại buổi gặp mặt, huyện Đakrông và hai huyện cũng đã trao tặng nhau những món quà, những sản vật địa phương nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị nồng thắm, tình đoàn kết Việt Lào anh em.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 541
  • Tháng hiện tại: 84289
  • Tổng lượt truy cập: 3530638