Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn các hồ đập thủy điện

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 09:07 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 4/8, đoàn công tác UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và đảm bảo an toàn hồ đập tại Nhà máy Thủy điện Đakrông 2 và Nhà máy Thủy điện Đakrông 3 trên địa bàn huyện Đakrông do đồng chí Hà Sỹ Đồng – TUV – PCT UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi với đồng chí còn có lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan; về phía huyện Đakrông có đồng chí Phạm Văn Hùng – PCT UBND huyện.
Đoàn công tác kiểm tra công tác vận hành tại nhà máy Thủy điện Đakrông 2

Đoàn công tác kiểm tra công tác vận hành tại nhà máy Thủy điện Đakrông 2

Tại chuyến kiểm tra thực tế, đồng chí Hà Sỹ Đồng đánh giá cao những nỗ lực trong việc khắc phục khó khăn để các Nhà máy Thủy điện Đakrông 2 và Đakrông 3 đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, có nhiều đóng góp cho ngân sách địa phương cũng như tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương cũng như tinh thần chủ động trong việc phòng chống lũ lụt, triển khai các phương án bảo vệ, bảo đảm an toàn hồ đập.
đồng chí cũng  yêu cầu: Đối với các phương án bảo vệ đập, phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn hồ đập và cho vùng hạ du, các đơn vị tự lập, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc này đề nghị phải nghiêm túc thực hiện đúng quy định của Bộ Công thương. Bên cạnh đó, việc phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan thời gian qua còn thiếu chặt chẽ, do đó cần phải xây dựng quy chế phối hợp để ứng phó khi có sự cố xảy ra. Cùng với đó, cần hoàn thành việc cắm mốc giới xác định hành lang bảo vệ hồ chứa, phạm vi vùng phụ cận bảo vệ đập cũng như lắp đặt hệ thống cảnh báo lũ hạ du và hệ thống quan trắc mực nước trên sông, dòng chảy phía thượng lưu, giám sát hồ và công cụ, thiết bị thông tin, truyền tin cảnh báo. Đồng thời, cần đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, trước mắt chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị phục vụ cho công tác ứng phó trong mùa mưa bão có thể diễn biến bất thường trong năm nay...; Đối với việc xả thải tại thủy điện Đakrông 2, đồng chí yêu cầu đơn vị xử lý khéo, không để rác thải tràn ra khu vực bên ngoài làm thay đổi dòng chảy và yêu cầu chính quyền huyện Đakrông cùng vào cuộc để nắm bắt, xử lý tình hình.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 955
  • Tháng hiện tại: 24203
  • Tổng lượt truy cập: 4793651