Đoàn công tác UBND tỉnh khảo sát nhà ở cho giáo viên vùng khó huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 17/06/2021 14:50 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 16/6/2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có chuyến khảo sát nhà ở công vụ cho giáo viên vùng khó trên địa bàn huyện Đakrông. Đoàn đã đến thăm và kiểm tra nhà ở công vụ thuộc các trường Tiểu Học Tà Long, Tiểu học Pa Nang. Tham gia đoàn công tác, về phía huyện Đakrông có đồng chí Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn công tác UBND tỉnh khảo sát nhà ở cho giáo viên vùng khó huyện Đakrông

Đoàn công tác UBND tỉnh khảo sát nhà ở cho giáo viên vùng khó huyện Đakrông

Mục đích của chuyến khảo sát nhằm nắm bắt tình hình thực tế, nhu cầu của các trường học, giáo viên; nghe ý kiến, đề xuất của các sở, ngành, đơn vị liên quan để qua đó làm căn cứ hoàn thiện đề án xây dựng nhà công vụ cho giáo viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, tranh thủ các nguồn lực từ các chương trình, dự án và ngân sách địa phương, toàn tỉnh đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ cho việc dạy và học, nhất là xóa phòng học tạm, phòng học mượn. Đồng thời đã xây dựng 1.144 nhà ở công vụ cho giáo viên nhưng so với nhu cầu thực tế vẫn chưa đáp ứng; tình trạng giáo viên phải ở trong những căn nhà tập thể tạm bợ vẫn còn phổ biến; việc chưa “an cư” đã tác động đến đời sống và hoạt động dạy học của các thầy giáo, cô giáo. Cùng với đó phần lớn nhà công vụ cho giáo viên được xây dựng từ năm 2008 đến nay, nhiều nhà đã bị xuống cấp, hư hỏng cần phải nâng cấp, sửa chữa. Theo thống kê chưa đầy đủ, nhu cầu toàn tỉnh hiện cần khoảng 533 nhà ở công vụ cho giáo viên, trong đó huyện Đakrông có 170 nhà.
Qua khảo sát thực tế, làm việc với lãnh đạo các địa phương và trên cơ sở ý kiến của các sở, ban, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh:  Việc ban hành Đề án xây dựng nhà công vụ cho giáo viên là hết sức cần thiết; đồng chí giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, đánh giá một cách toàn diện, chính xác về nhu cầu nhà công vụ cho giáo viên, phấn đấu hoàn thành đề án trong tháng 7/2021, trình UBND tỉnh; trong đó cần phải xác định được tiêu chí, định mức của nhà ở công vụ cho giáo viên; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tham khảo các văn bản pháp luật, tính toán, đưa ra thiết kế mẫu nhà công vụ phù hợp, có đủ các điều kiện thiết yếu, đảm bảo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của giáo viên. Chủ tịch UBND các huyện tổng hợp báo cáo kết quả rà soát đúng thời gian quy định và chịu trách nhiệm về tính xác thực của số liệu thống kê nhà ở công vụ cho giáo viên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan nghiên cứu, rà soát kỹ về nguồn vốn trung ương, nguồn vốn đối ứng của địa phương; các chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi để lồng ghép vào đề án nhà ở công vụ cho giáo viên. Trước mắt, cần ưu tiên và quyết tâm triển khai sớm việc xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên vùng khó thuộc diện cấp bách.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7015
  • Tháng hiện tại: 185688
  • Tổng lượt truy cập: 4768057