Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ ba - 13/09/2016 15:33 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày, 13/9, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ Tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Triệu Nguyên và lãnh đạo huyện Đakrông để nắm bắt tình hình mưa bão ảnh hưởng trên địa bàn, đồng thời nghe báo cáo một số vấn đề về xây dựng Đảng, tình hình phát triển KT-XH, ANQP trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở TN&MT, VP tỉnh ủy, về phía huyện có đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, BT, CT HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Dừn, PBT TT huyện ủy; đồng chí Lê Đắc Quỳ, PBT, CT UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo nhanh của các địa phương về tình hình mưa, bão do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 gây ra thì vào thời điểm sáng ngày 13/9, nước sông Đakrông đang dâng cao, tại một số xã như A Vao, Ba Nang, Tà Long, Ba Lòng… nước ngập làm chia cắt một số đoạn đường liên thôn, lên xã. Gió mạnh đã làm đỗ ngã một số cây trồng của người dân…Tuy nhiên chưa có thiệt hại lớn về người và tài sản xảy ra trên địa bàn. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư, CT HĐND tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chổ; Túc trực những vùng thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá. Tuyên truyền người dân không ra sông, suối vớt củi, đánh bắt cá để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra…


Hệ thống mái che Hội chợ Thương mại bị đánh sập do ảnh hưởng của Bão
 
Làm việc với xã Triệu Nguyên và lãnh đạo huyện Đakrông về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các lĩnh vực KTXH, ANQP, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư, CT HĐND tỉnh đánh giá cao về sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Nguyên nói riêng và huyện Đakrông nói chung thời gian qua. Tuy nhiên đánh giá chung thì huyện Đakrông vẫn còn là huyện nghèo của tỉnh. Tại buổi làm việc, đồng chí yêu cầu xã Triệu Nguyên và huyện Đakrông cần tập trung đoàn kết thống nhất trong Đảng; chấn chỉnh lề lối làm việc của một số đội ngũ cán bộ CNVC; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và sắp xếp đội ngũ cán bộ phù hợp với vị trí công tác; Hàng tháng, hàng quý cần đánh giá sát đúng thực tế để có giải pháp thích hợp trong việc quản lý, điều hành; Đối với lĩnh vực nông lâm nghiệp đồng chí yêu cầu cần xây dựng bộ sản phẩm nông nghiệp gắn liền với từng vùng miền để tạo ra thương hiệu cho từng sản phẩm mang tính đặc trưng; chú trọng phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại; khoanh vùng trồng, bảo vệ, chăm sóc rừng và tận thu nguồn lâm sản ngoài gổ… Cần phải khôi phục và phát triển nghề mây tre đan và dệt thổ cẩm… Liên quan đến vấn đề quản lý, khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư, CT HĐND tỉnh chỉ đạo huyện và sở TN&MT cần khảo sát, đánh giá lại tình hình hoạt động thăm dò vàng trên địa bàn. Trong trường hợp nếu đơn vị hoạt động không hiệu quả, gây ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi tài nguyên thì kiên quyết thu hồi giấy phép hoạt động, có biện pháp xử lý thích đáng; Vấn đề khai thác vàng trái phép thì huyện cần phối hợp các cơ quan liên quan huy động lực lượng, phương tiện thường xuyên chốt chặn, truy quét, đẩy đuổi đối tượng hoạt động trái phép; Cần tuyên truyền vân động người dân không tiếp tay đồng thời theo dõi, phát hiện báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Đối với việc tận thu nguồn cát sạn trên địa bàn, huyện cần có phương án cụ thể để hoạt động khai thác không làm ảnh hưởng tới môi trường sinh thái, dòng chảy, đồng thời tạo việc làm cho người lao động. Kết thúc buổi làm việc đồng chí nhấn mạnh huyện triển khai ngay các phương án để phong chống có hiệu quả do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới của bão số 4 gây ra.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 2188
  • Tháng hiện tại: 73291
  • Tổng lượt truy cập: 3328257