Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải thăm và làm việc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/10/2020 16:46 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều 22/10/2020, Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã có chuyến thị sát hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục hư hỏng một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và có chuyến thăm, làm việc với huyện Đakrông. Tham gia đoàn công tác còn có Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đơn vị liên quan. Về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy; HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Thể trao tặng tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng nhằm khắc phục hậu quả thiên tai

Đồng chí Nguyễn Văn Thể trao tặng tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng nhằm khắc phục hậu quả thiên tai

Báo cáo từ tỉnh Quảng Trị cho biết, do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ từ ngày 6/10/2020- 20/10/2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to, gây ngập lụt trên diện rộng đã làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh với Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 306 tỷ đồng. Đặc biệt là các tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, Hồ Chí Minh nhánh Tây, tỉnh Quảng Trị; các tuyến đường Quốc lộ 9, Quốc lộ 1 bị sạt lở gây ách tắc giao thông ở một số địa bàn. Trong đó, Quốc lộ 9 từ thành phố Đông Hà đến thị trấn Khe Sanh, huyện miền núi Hướng Hóa có 19 vị trí sạt lở ta luy âm, 92 vị trí sạt lở ta luy âm, 16 vị trí gây tắc giao thông. Điểm sạt lở nghiêm trọng nhất là tại Km 45 và Km 50+200. Lực lượng chức năng đã huy động phương tiện và nhân lực thu dọn khối lượng lớn đất đá tràn lấp mặt đường và khắc phục các vị trí sạt taluy dương, xói lở hàm ếch và sụt lún.
Đối với những đề xuất của huyện Đakrông, đồng chí Nguyễn Văn Thể khẳng định để sớm khắc phục hậu quả lũ lụt đối với ngành giao thông, đề nghị tỉnh Quảng Trị kiểm tra, rà soát, sớm thống kê đầy đủ thiệt hại và có đề xuất với Trung ương, để có sự hỗ trợ kịp thời nhằm khắc phục triệt để một số đoạn, tuyến xung yếu. Trước mắt, bằng mọi giá phải khắc phục nhanh nhất có thể để thông tuyến Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây giúp người dân trên tuyến biên giới đi lại an toàn, thuận lợi.
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thể đã trao số tiền 200 triệu đồng cho tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông khắc phục hậu quả của thiên tai.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1773
  • Tháng hiện tại: 79593
  • Tổng lượt truy cập: 3525942