Đoàn cơ sở Công an huyện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Đăng lúc: Thứ tư - 18/03/2020 14:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vừa qua, tại thôn Gia Giã- Hướng Hiệp, Đoàn cơ sở Công an huyện Đakrông tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tác hại của việc sử dụng ma túy nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cho cho đoàn viên, thanh niên và người dân trong thôn.
Cán bộ công an huyện nhận đỡ đầu 2 em học sinh mồ côi

Cán bộ công an huyện nhận đỡ đầu 2 em học sinh mồ côi

Tại buổi tuyên truyền đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân thôn Gia Gĩa đã được đại diện Đội CSGT Công an huyện thông tin nhanh về tình hình tai nạn giao thông, va chạm giao thông trên địa bàn tỉnh và huyện; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATGT đường bộ; các quy định về tốc độ; quy định độ tuổi sử dụng xe máy và xe đạp điện; đồng thời chỉ rõ một số lỗi thường hay vi phạm giao thông như: tham gia giao thông thiếu quan sát, đi hàng hai, hàng ba, tụ tập, đỗ xe, dừng xe ở lòng đường; điều khiển phương tiện tham  gia thông không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia, điện thoại di động khi tham gia giao thông. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên và người dân nhận thức đầy đủ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên và người dân trong thôn đã được cán bộ chiến sĩ công an huyện tuyên truyền các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, tác hại của ma túy, một số loại ma túy mới hiện nay như Ketamin, cần sa tổng hợp…phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và kết hợp tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh COVID - 19 cũng như khai báo y tế khi đi từ nơi có dịch bệnh về hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh. Cũng tại buổi tuyên truyền đại diện các ban, ngành, đoàn thể thôn và đoàn viên thanh niên đã ký cam kết chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; vận động gia đình, hội viên, đoàn viên không vi phạm pháp luật, không vi phạm luật giao thông và không sử dụng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép. 
Nhân dịp này, Đoàn cơ sở Công an huyện đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 5triệu đồng, 20 mủ bảo hiểm cho 20 đoàn viên thanh niên và nhận đỡ đầu hai em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi quý hỗ trợ 500 ngìn đồng/em. Toàn bộ kinh phí trên được huy động từ sự đóng góp của Đoàn viên thanh niên công an huyện Đakrông.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 840
  • Tháng hiện tại: 8597
  • Tổng lượt truy cập: 3343394