Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế - HĐND tỉnh làm việc với Ban ATGT huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 05/10/2017 10:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 4/10/2017, Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế - HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban ATGT huyện Đakrông. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế - HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; Về phía huyện Đakrông có đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban ATGT huyện.
Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế - HĐND tỉnh làm việc với Ban ATGT huyện Đakrông

Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế - HĐND tỉnh làm việc với Ban ATGT huyện Đakrông

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Đakrông, trong thời gian qua, huyện Đakrông đã không ngừng chú trọng công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ với việc tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, nhân dân của 14/14 xã, thị trấn và 100 % học sinh, giáo viên của các trường học trên địa bàn huyện… Hàng năm, Công an huyện Đakrông đã chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ…Trong năm 2016, qua công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT (Công an huyện Đakrông) đã phát hiện 1.631 trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong 8 tháng đầu năm 2017 phát hiện 562 trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Năm 2016 trên địa bàn huyện Đakrông xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông làm chết 14 người; làm bị thương 21 người và thiệt hại tài sản gần 80 triệu đồng. Trong 8 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm chết 8 người; làm bị thương 24 người và thiệt hại tài sản gần 60 triệu đồng… Về an toàn hành lang đường bộ, hàng năm huyện Đakrông đã chỉ đạo các lực lượng chức năng ra quân giải tỏa hành lang đường bộ với việc tiến hành tháo dỡ lều lán, mái vẩy; giải tỏa các điểm tập kết vật liệu xây dựng trên đường… đảm bảo cho người dân khi tham gia giao thông và nhiều vấn đề khác. Ban ATGT huyện Đakrông kiến nghị với Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế - HĐND tỉnh các vấn đề như cần hỗ trợ kinh phí cho công tác tuyên truyền về an toàn giao thông tại các địa phương; trang bị phương tiện, thiết bị cho các lực lượng chức năng thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, tuẩn tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; mở rộng phạm vi tuẩn tra, kiểm soát cho lực lượng CSGT Công an huyện…
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện Đakrông trong công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ cũng như công tác tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ. Trong thời gian tới, huyện Đakrông cần đổi mới hơn nữa trong công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đối với những kiến nghị của huyện Đakrông, Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế - HĐND tỉnh ghi nhận và sẽ đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chức năng giải quyết và nhiều vấn đề khác.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5554
  • Tháng hiện tại: 83374
  • Tổng lượt truy cập: 3529723