Diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 06/10/2016 15:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm triển khai có hiệu quả phương án, kế hoạch PCTT&TKCN của huyện, nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chỉ huy, điều hành của cả hệ thống chính trị, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, công tác hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ PCTT&TKCN. Ngày 6/10, huyện Đakrông đã tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2016 tại khu vực lòng hồ thủy điện Đakrông 3, xã Tà Long, huyện Đakrông. Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Hồ Văn Dừn – PBT Thường trực Huyện ủy; Lê Đắc Quỳ - PBT – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCH PCTT&TKCN huyện; Phạm Văn Hùng – PCT UBND huyện – Phó trưởng ban trực BCH PCTT&TKCN huyện; lãnh đạo HĐND; UBMTTQVN huyện; lãnh đạo xã Tà Long cùng đại diện lãnh đạo các xã trên địa bàn… Buổi diễn tập còn có sự tham gia của hàng trăm người dân trên địa bàn và khách tham quan đến từ các đơn vị lân cận.
Diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016

Diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016

Tình huống giả định tại hiện trường, theo thông tin của Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Trị sáng nay 6/10/2016 bão số 5 đã áp sát bờ biển Quảng trị gây mưa lớn trên diện rộng, gió giật rất mạnh cấp 9 cấp 10. Hiện nay, thượng nguồn sông Đakrông trên địa bàn huyện A Lưới và các xã Tà Rụt, A Ngo, A Bung mưa rất to tại trạm đo mưa xã Tà Rụt lượng mưa đo được là 368mm. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ Cấp ủy, chính quyền UBND xã Tà Long đã huy động các lực lượng Công an, Dân quân, xung kích thôn, xã và các đoàn thể phối hợp với lực lượng của huyện đang tích cực tuyên truyền kêu gọi và giúp đỡ nhân dân khẩn trương sơ tán ra khỏi vùng nguy hiểm.
Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND xã Tà Long đã thực hiện họp khẩn cấp để triển khai công tác ứng phó. Sau đó là các tình huống diễn tập chằng chống nhà cửa; di tản người dân đến khu vực an toàn; diễn tập tình huống cứu hộ người dân bị nước lũ cách ly, tình huống sơ cứu người dân bị đuối nước, thương tích do mưa bão.
Với sự chuẩn bị kỹ càng với sự tham gia của nhiều lực lượng, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, nâng cao khả năng ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết.

Hình ảnh tại buổi diễn tập:

Cuộc họp khẩn của UBND xã Tà LongDiễn tập chằng chống nhà cửa


Diễn tập di tản người dân đến khu vực an toàn


Cứu hộ và sơ cứu người dân bị nạn
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4891
  • Tháng hiện tại: 164913
  • Tổng lượt truy cập: 4747282