Diễn đàn "Vai trò của chi bộ đảng trong giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên"

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/05/2017 09:59 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 18/5, được sự phân công của Đảng bộ CQCQ huyện, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện Đakrông đã tổ chức diễn đàn “Vai trò của Chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Tham gia diễn đàn có các Đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện. Dự và chỉ đạo diễn đàn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Dừn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ CQCQ huyện.
Diễn đàn "Vai trò của chi bộ đảng trong giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên"

Diễn đàn "Vai trò của chi bộ đảng trong giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên"

Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” là hình thức sinh hoạt chính trị trong tổ chức Đảng. Thông qua đối thoại tại diễn đàn để mỗi cán bộ, đảng viên nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, đồng thời nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò trách nhiệm trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Trong chương trình diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Bí thư Chi bộ đã trình bày, cung cấp thông tin để đảng viên trong Chi bộ hiểu rõ bối cảnh, tình hình, yêu cầu nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của đất nước, của địa phương; những thời cơ, thách thức và các vấn đề đặt ra đối với Đảng ta trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, các thành viên tham dự Diễn đàn cũng đã trình bày nội dung quán triệt 10 nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Đảng được nêu trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ đã được Hội nghị BCH Trung ương lần thứ tư, khóa XII nhận diện.
Cũng trong chương trình diễn đàn, các đảng viên tham gia đã trình bày các bài tham luận có nội dung như: “Phai nhạt lý tưởng cách mạng; dao động, giảm sút niềm tin vào độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hoài nghi, thiếu tin tưởng vào chủ nghĩa Marx – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh”; “Trong tự phê bình còn giấu giếm, không dám nhận khuyết điểm; khi có khuyến điểm thì thiếu thành khẩn, không tự giác nhận kỷ luật. Trong phê bình còn nể nang, né tránh, ngại va chạm. Thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ không trong sáng”; “Vướng vào “tư duy nhiệm kỳ”, chỉ tập trung giải quyết những vấn đề ngắn hạn trước mắt, có lợi cho mình; tranh thủ bổ nhiệm người thân, người quen, người nhà dù không đủ tiêu chuẩn, điều kiện giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý hoặc bố trí, sắp xếp vào vị trí có nhiều lợi ích…
Diễn đàn là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong mỗi cá nhân, mỗi tổ chức Đảng, mỗi cơ quan, đơn vị; từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ đảng trong giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên và tổ chức thực hiện các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi một cách có hiệu quả.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2728
  • Tháng hiện tại: 119027
  • Tổng lượt truy cập: 5064701