Diễn biến mưa lũ do áp thấp nhiệt đới trên địa bàn huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2019 20:59 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Đakrông đã có mưa vừa và mưa to trên diện rộng với lượng mưa đo được từ 19h ngày 2/9 đến 16h ngày 3/9 ở điểm xã Tà Long là 303,2mm, ở xã Ba Nang là 207,4mm. Đến trưa ngày 3/9, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài khiến nước sông lên cao, chia cắt cục bộ đường vào trung tâm xã A Vao, Ba Nang, Ba Lòng. Các tuyến đường trung tâm xã như A Vao, Ba Nang về thôn bị chia cắt do nước dâng cao.
Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của áp thấp nhiệt đới và vùng áp thấp

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của áp thấp nhiệt đới và vùng áp thấp

Để ứng phó với thiên tai, BCH PCTT&TKCN huyện đã ban hành công điện số 02/CDBCD chỉ đạo BCH PCTT&TKCN các xã, thị trấn và các cơ quan ban ngành khẩn trương triển khai phương án ứng phó, phòng chống mưa lũ. Chiều 3/9, UBND huyện đã tổ chức 2 đoàn công tác do đồng chí Chủ tịch UBND huyện và PCT UBND huyện làm trưởng đoàn kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ trên địa bàn huyện, đồng thời đến các điểm nóng về mưa lũ để chỉ đạo trực tiếp, chỉ đạo tại chỗ.
Tính đến 16h30 phút ngày 3/9, huyện Đakrông đã tổ chức di dời 5 hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm. Toàn huyện có 01 nhà bị ngập tại thôn Kè, xã Tà Long; 2,9 ha lúa bị ngập, nước lũ cũng đã cuốn trôi 5 con lợn của một hộ dân.
Do ảnh hưởng của mưa lớn, trên các tuyến đường giao thông trọng yếu của huyện đã xảy ra tình trạng sạt lở, cụ thể: Trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây đoạn từ km 250 đến km 282 đã xảy ra 18 điểm sạt lở khối lượng khoảng 700m3, đặc biệt có 2 điểm sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông hoàn toàn tại km 265+500 với khối lượng khoảng 200m3 và km 287+420 khối lượng khoảng 300m3. Tuyến đường 558a đoạn km 5+910 bị sạt lở khối lượng khảng 30m3, mực nước tại cầu tràn đã vượt ngưỡng 3 mét. Đường vào trung tâm xã Ba Nang bị sạt lở mố cầu A La, chỉ còn bề mặt bê tông không đi lại được. Đường vào trung tâm xã A Vao bị sạt tại km 4+400 khối lượng khoảng 10m3, cầu tràn A Vao - Tân Đi bị chia cắt nước ngập 0,5m. Đến khoảng 11 giờ trưa 3/9, các địa điểm sạt lở gây chia cắt giao thông cơ bản đã được xử lý. Đối với các điểm ngập sâu, UBND huyện đã chỉ đạo địa phương cắt cử lực lượng canh gác đảm bảo an toàn cho nguười và phương tiện.
Hiện nay tình hình mưa lũ vẫn diễn biến rất phức tạp, khả năng trong vài ngày tới mưa sẽ tiếp tục kéo dài, do đó lãnh đạo các xã, thị trấn cũng như người dân cần lưu ý để có phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Đặc biệt cần hạn chế tình trạng vớt củi, gỗ trôi trên sông Đakrông trong tình hình thời tiết như hiện nay.
Một số hình ảnh về tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Đakrông.

Một điểm sạt lở nằm trên Quốc Lộ 9

Nhiều người dân ra bờ sông vớt củi, gỗ do nước lũ cuốn về

Nhiều em nhỏ cũng tham gia vớt củi, gỗ bên bờ sông hết sức nguy hiểm

Người dân đưa xe qua một điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây


Mố cầu A La đường vào xã Ba Nang bị sạt lở nghiêm trọng


Một điểm sạt lở nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 4361
  • Tháng hiện tại: 76433
  • Tổng lượt truy cập: 3522782