Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp

Đăng lúc: Thứ tư - 01/04/2020 08:32 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Đakrông được triển khai sâu rộng. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp, huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.
Thị trấn Krông Klang hôm nay

Thị trấn Krông Klang hôm nay

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm (năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm 5,86%). Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, chất lượng cuộc sống của Nhân dân được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều cách làm sáng tạo, nhiều điểm mới và mang lại kết quả tích cực. Công tác khen thưởng được chú trọng và đã kịp thời động viên những tập thể, cá nhân có thành tích trong lao động, công tác, học tập, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong mọi lĩnh vực, mọi cấp, mọi ngành trong toàn huyện. Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điếm trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, quán triệt và triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “Kỷ cương, trách nhiệm - Tăng tốc về đích” và tiếp tục động viên các cơ quan, đơn vị, các ngành, các cấp, doanh nghiệp hăng hái thi đua lao động, sản xuất, công tác và học tập, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước huyện Đakrông lần thứ III tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V; Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo và quán triệt các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước. Đồng thời, tổ chức thi đua theo đợt, theo chuyên đề, các nội dung thi đua tập trung theo chủ đề “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” đã được Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV xác định và phát động. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phòng trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tể, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, năng lực quản lý nhà nước.
Tổ chức phát động phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả với mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện và từng cơ quan, ban, ngành, địa phương. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với các cấp, các ngành để phong trào thi đua thực sự trở thành ý thúc tự giác, trách nhiệm và thường xuyên của mỗi địa phương, đơn vị, cá nhân để tạo thành phong trào hành động cách mạng trong thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo môi trường và động lực mới cho sự phát triển của huyện. Tiếp tục đổi mới nhằm nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng. Khen thưởng phải dựa trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, đúng tiêu chuẩn, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, được dư luận xã hội đồng tình; tránh khen thưởng tràn làn, làm giảm tác dụng của việc khen thưởng; lựa chọn các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc để khen thưởng theo tinh thần “Khen thưởng đúng đối tượng, đúng việc, đúng thành tích, đúng tỷ lệ”. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước sẽ góp phần quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1751
  • Tháng hiện tại: 79571
  • Tổng lượt truy cập: 3525920