Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho Thanh thiếu niên

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2019 18:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, công tác phổ biến , giáo dục pháp luật cho Thanh thiếu niên trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành quan tâm. UBND huyện đã chủ động xây dựng và ban hành 02 Kế hoạch về tập huấn công tác tuyên truyền pháp luật về Thanh thiếu niên cho tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ đoàn, nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ đoàn chủ chốt trên địa bàn huyện.
Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền cho cán bộ

Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền cho cán bộ

Từ năm 2013-2014, đã tổ chức được 12 lớp tập huấn với sự tham gia gần 650 học viên. Nội dung tập huấn gồm: Luật Thanh niên; Luật phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quyết định 324/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án Đoàn thanh niên CSHCM tham gia xây dựng nông thôn mới; Triển khai 2 phong trào “ Xung kích, tình nguyện phát trển kinh tế- xã hội và bảo vệ tổ quốc”; phong trào “ Đồng hành với Thanh niên lập thân, lập nghiêp’; Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2012-2020; Tập huấn kỷ năng tuyên truyền cho các học viên. Thông qua việc tập huấn, đã giúp học viên nắm được những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật được triển khai, cũng như kỷ năng tuyên truyền pháp luật, nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên cơ sở. Qua triển khai thực hiện Đề án, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt theo kế hoạch đề ra. Việc chấp hành pháp luật trong thanh thiếu niên đã có những bước chuyển biến tích cực, đã nhận thức được quyền và nghĩa vụ của công dân, một số đã có ý chí vươn lên thoát nghèo, xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả đã tác động tích cực trong cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền pháp luật và chính sách cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện luôn được sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, bởi đây là một kênh thông tin luôn được các bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, những kết quả đạt đạt được trong những năm qua vẫn còn một số hạn chế cần phải khắc phục đó là: Việc tuyên truyền pháp luật đôi lúc còn thiếu kịp thời, công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật chưa chặt chẽ, hoạt động phổ biến pháp luật ở cơ sở chưa thực hiện thường xuyên; địa bàn rộng, dân cư phân bố không đều… đó cũng là một trong những hạn chế, khó khăn cho công tác tuyên truyền.
Để công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đạt hiệu quả, trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tiếp tục phổ biến rộng rãi các văn bản pháp luật mới được ban hành đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn; tăng cường phổ biến pháp luật ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Nghiên cứu , phổ biến và tuyên truyền các lĩnh vực pháp luật gắn với đời sống sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật , đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng nhóm đối tượng…nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên mọi lĩnh vực của đời sống…
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 3867
  • Tháng hiện tại: 101175
  • Tổng lượt truy cập: 5046849