Đánh giá việc triển khai thực hiện các nội dung do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ

Đăng lúc: Thứ hai - 04/04/2016 09:24 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 1/4, UBND huyện Đakrông có buổi làm việc với các địa phương và chinh nhánh tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tại Quảng trị để đánh giá tình hình thực hiện các nội dung do tập đoàn hỗ trợ thời gian qua trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

    Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ: Qua 6 năm hỗ trợ, các nội dung đầu tư của Tập đoàn Viễn thông quân đội trên địa bàn huyện đã phát huy hiệu quả tích cực, cơ bản đã xóa nhà tạm, hỗ trợ bò giống cho đồng bào nghèo, hoàn thiện mạng lưới viễn thông giúp các xã vùng xa tiếp cận công nghệ thông tin, nâng cao cơ sở vật chất nhằm cải thiện dịch vụ y tế cho người dân. Riêng giai đoạn 2014-2016, Tập đoàn Viễn thông quân đội đã hỗ trợ các hạng mục như nhà ở, bò cái lai sinh sản, xây dựng trạm y tế với nguồn vốn hơn 20 tỷ đồng. Việc hỗ trợ của tập đoàn Viễn thông quân đội sẽ giúp nhân dân trong việc xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống. Tuy nhiên, qua kiểm tra rà soát thì cho đến nay việc thực hiện xây nhà ở cho các hộ theo phương án phê duyệt còn chậm tiến độ. Trong số 166 nhà thực hiện giai đoạn 2015-2016 thì mới chỉ tiến hành 51 nhà trong đó chỉ có 10 nhà đã hoàn thành. Nguyên nhân việc chậm tiến độ là do cùng một lúc trên địa bàn của huyện có nhiều dự án đều hỗ trợ nhà ở theo những hình thức khác nhau, vì thế gây khó khăn cho các địa phương trong việc lựa chọn đối tượng hưởng lợi. Mặt khác, việc lựa chọn các đối tượng hưởng lợi của các địa phương chưa thực sự phù hợp; Việc giải ngân chậm cũng là nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện dự án này. Kết luận buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến người dân để cùng nhau phối kết hợp nhằm mục đích sớm hoàn thành việc xây dựng công trình theo đề án phê duyệt; Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát về tiến độ xây dựng; Về phía nhà thầu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn đẩy nhanh tiến độ thi công, phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gở những vướng mắc để sớm hoàn thành công trình cho bà con. Đối với tập đoàn Viễn thông quân đội đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp mà tập đoàn đã hỗ trợ trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị phía tập đoàn tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân và nhà thầu trong quá trình thực hiện dự án. Đối với việc xây dựng nhà ở và cấp bò giống cái sinh sản giai đoạn tiếp theo đồng chí đề nghị các xã cần làm tốt công tác rà soát chọn đối tượng hưởng lợi; chú trọng công tác kiểm tra giám sát, chế độ báo cáo kịp thời với UBND huyện và đơn vị liên quan để sớm có hướng giải quyết phù hợp…
      Được biết trong thời gian tới tập đoàn Viễn thông quân đội tiếp tục thực hiện hỗ trợ các hạng mục như đã cam kết, riêng năm 2016 sẽ hỗ trợ thêm 157 con bò giống cho đối tượng ưu tiên là đồng bào còn gặp nhiều khó khăn.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4144
  • Tháng hiện tại: 140339
  • Tổng lượt truy cập: 5086013