Dành cả cuộc đời phục vụ Đảng

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2015 08:03 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Người dân thôn Hà Bạc (xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông) mỗi khi có tranh chấp, khúc mắc gì cần giải quyết đều tìm đến nhà ông Hồ Quang Chiến (SN 1931) nhờ phân xử. Với lối nói chuyện vui vẻ, cởi mở cùng vốn kiến thức sâu rộng, đã hàng chục năm nay, ông Hồ Quang Chiến luôn là cây cầu nối giải quyết những xung đột, tranh chấp của người dân trong thôn và luôn làm mọi người hài lòng.
Ông Hồ Quang Chiến (thứ 3 từ trái sang) thường xuyên đến các hộ dân tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

Ông Hồ Quang Chiến (thứ 3 từ trái sang) thường xuyên đến các hộ dân tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

        Sinh ra và lớn lên trong bối cảnh nước nhà còn bị thực dân Pháp xâm lược, ông Hồ Quang Chiến đã sớm giác ngộ cách mạng và tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Năm 1964 ông lên đường đi B, tham gia vào chiến dịch giải phóng Khe Sanh, rồi được cấp trên đề bạt làm trưởng an ninh huyện Bắc Hướng Hóa. Năm 1976, ông giữ chức Chủ tịch huyện Hướng Hóa 2 nhiệm kì. Năm 1986, ông về hưu và trở lại quê cũ là thôn Hà Bạc (cũ) sinh sống.
       Mặc dù đã nghỉ hưu, nhưng với tinh thần của một đảng viên, một người chiến sỹ cánh mạng, ông vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh tế tại địa phương. Nhận thấy thôn Hà Bạc (cũ) có nhiều đặc điểm khó khăn để phát triển kinh tế như thiếu đất sản xuất, thiếu nước sinh hoạt, lại nằm biệt lập giữa núi rừng, ông liền vận động người dân trong thôn ra lập làng mới ven Đường 9, đất đai rộng lớn và bằng phẳng hơn, lại gần nguồn nước, tiện cho sản xuất và sinh hoạt.
        Ông bồi hồi nhớ lại: “Hồi đó khi tôi đi nói chuyện với mọi người, ai ai cũng phản đối, đất đai ông bà tổ tiên để lại sao mình nỡ bỏ? Nhưng cái đói, cái nghèo cứ vây quanh thôi thúc tôi không ngừng. Tôi nghĩ rằng bây giờ mình nói bà con chưa tin thì mình đi làm trước, phải thuyết phục bà con bằng hành động”.
        Nghĩ là làm, ông cùng vợ ngày ngày ra khai hoang đất đai, trồng lúa nước, dựng nhà định cư lâu dài. Mùa vụ năm ấy nhà ông được mùa to, thóc lúa đựng đầy nhà, đàn bò được chăm sóc tốt nên con nào cũng béo tốt, kinh tế gia đình trở nên khấm khá. Thấy nhà ông Chiến làm ruộng được mùa, kinh tế phát triển, người dân thôn Hà Bạc (cũ) bắt đầu học theo ông chuyển nhà ra dần dần, lập nên thôn Hà Bạc (mới). Cho đến nay, thôn Hà Bạc đã có 78 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu, là một ngôi làng trù phú ven Đường 9.
        Là một đảng viên với hơn 50 năm tuổi Đảng, ông đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với người dân trong thôn và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người dân. Ông tâm sự: “Thực hiện đúng lời dạy của Đảng, là một đảng viên, tôi luôn ra sức phục vụ Đảng, phục vụ cho nhân dân. Đất nước nay đã thống nhất đòi hỏi ai ai cũng phải cố gắng ra sức xây dựng quê hương đất nước, mỗi người góp một phần nhỏ bé, nếu ai cũng nghĩ được như vậy thì Đảng sẽ càng trong sạch vững mạnh, đất nước càng tươi đẹp”.
         Với những đóng góp không biết mệt mỏi của mình, ông Hồ Quang Chiến đã nhiều lần nhận được những bằng khen, giấy khen các cấp cùng các danh hiệu thi đua cao quý như Huân chương Kháng chiến hạng nhất, Huân chương Quyết thắng hạng nhất, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển các dân tộc… và hơn cả, đó là sự tin yêu của cộng đồng, không chỉ ở thôn Hà Bạc mà còn ở những thôn bản xung quanh.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2187
  • Tháng hiện tại: 80007
  • Tổng lượt truy cập: 3526356