Đảng ủy Thị trấn Krông Klang Nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết, đổi mới

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/05/2020 14:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng ủy Thị trấn Krông klang lần thứ III,nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy và nhân dân trong thị trấn đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết, đổi mới. Nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, khai thác tiềm năng lợi thế, tranh thủ mọi nguồn lực và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất các các lĩnh vực, tạo nên bước phát triển quan trọng và toàn diện về kinh tế xã hội là nền tảng vững chắc trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.
Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng của thị trấn Krông klang- huyện Đakrông được chú trọng đầu tư

Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng của thị trấn Krông klang- huyện Đakrông được chú trọng đầu tư

Đảng ủy thị trấn Krông klang có 10 chi bộ với 220 đảng viên. Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Krông klang thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Tăng cường đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, đảm bảo giữ vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trên mọi lĩnh vực. Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên” và Nghị quyết về “Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ... Thường xuyên phát huy trí tuệ, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, chăm lo củng cố tổ chức, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ. Nêu cao tinh thần đoàn kết và làm chủ của tập thể, của nhân dân. Trước những vấn đề mới hay khó khăn, phức tạp, người dân luôn được bàn bạc, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng do vậy mà đã tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân. Những vấn đề mà người dân quan tâm như quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, GPMB đã được giải quyết thấu đáo tạo được niềm tin trong nhân dân.
Trong nhiệm kỳ Đảng ủy thị trấn đã tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, cho cán bộ, đảng viên. Tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng các chương trình kế hoạch thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện đến từng chi bộ, đảng viên. Đã tổ chức 85 lớp với 4760 lượt người tham giá học tập, nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết, kết luận của các cấp ủy Đảng. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị được triển khai thực hiện nghiêm túc tạo sự chuyển biến tốt về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm với công việc, ý thức phục vụ nhân dân ngày càng được nâng lên. Đảng ủy thị trấn thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc phê bình và tự phê bình trong các cuộc sinh hoạt. Việc phân công các đồng chí ủy viên Ban chấp hành phụ trách, dự sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở đã phát huy hiệu quả, qua đó, trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng và chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Việc đánh giá chất lượng của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đã được thực hiện dân chủ, chặt chẽ. Từ năm 2015-2016 có 88,9% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 11,1% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Năm 2017 có 66,7 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 33,3% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Năm 2018-2019 có 20% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém. Từ năm 2015 đến 2017 Đảng bộ thị trấn được xếp loại trong sạch vững mạnh, năm 2018-2019 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chỉ tiêu tổ chức chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xếp loại vững mạnh hàng năm đạt 60%, không có chính quyền, Mặt trận, đoàn thể yếu kém… Bên cạnh đó Đảng ủy thị trấn cũng đã chú trọng đến công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ đảng viên. Tiến hành kiện toàn các chức danh lãnh đạo, quản lý, rà soát, bổ sung quy hoạch đội ngũ cán bộ, quản lý cho từng giai đoạn cụ thể. Công tác quản lý, giáo dục đảng viên được quan tâm. Hàng năm có 90-93% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 12-17% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ . Từ đầu nhiệm kỳ đến nay kết nạp được 36 đảng viên, đạt 72% . Đội ngũ cán bộ tích cực học tập chuyên môn, Đến nay có 95,34% cán bộ, công chức đạt chuẩn theo quy định (Nghị quyết Phấn đấu đến 2020 có 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn theo quy định).
Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Công tác dân vận cũng đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đã được đổi mới, thiết thực và hiệu quả. Công tác chỉ đạo điều hành đã bám sát sự chỉ đạo của huyện, có trọng tâm, trọng điểm đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Công tác cải cách hành chính đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, kỷ cương, kỷ luật hành chính được thực hiện nhiêm túc, việc giải quyết các thủ tục hành chính được thực hiện công khai, minh bạch, giảm thời gian và các thủ tục hành chính cho các tổ chức và công dân. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thể tăng cường việc giám sát và phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần ngày càng củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng –an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Qua 5 năm nhìn lại, Thị trấn Krông klang đã hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng ủy lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, hầu hết những khuyết điểm hạn chế được chỉ ra tại Đại hội Đảng ủy lần thứ III của thị trấn đã được khắc phục và giải quyết quyết liệt trong nhiệm kỳ. Krông klang hôm nay đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, hứa hẹn những bước tiến đột phá trên con đường tiếp tục đổi mới và phát triển. Phấn khởi trước những kết quả đã được, Đảng ủy và nhân dân thị trấn càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, nêu cao ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đẩy lùi khó khăn, thách thức; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng ủy; hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp; nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đổi mới vững tin trong nhiệm kỳ mới.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 1469
  • Tháng hiện tại: 14526
  • Tổng lượt truy cập: 3349323