Đảng bộ xã Hướng Hiệp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ năm - 22/10/2015 08:08 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong những năm qua Đảng bộ xã Hướng Hiệp huyện Đakrông đã tích cực, chủ động trong việc triển khai, quán triệt việc học tập cho cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể trong hệ thống chính trị toàn xã.
     Đảng bộ xã Hướng Hiệp xác định: Muốn nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ thì phải gắn với tư tưởng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và coi đây là một trong những tiêu chí  xếp loại đảng viên và chi bộ hàng năm. Lấy kết quả các tiêu chí  về KT-XH, phẩm chất chính trị, tác phong, lối sống rèn luyện của đảng viên để đánh giá chất lượng đảng viên, chất lượng chi bộ. Đây cũng là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Xây dựng chỉnh đốn Đảng kết hợp với việc học tập nâng cao ý thức tự giác, rèn luyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã Hồ Văn Sinh cho biết: "Trong 5 năm qua, mặc dù là một xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ xã đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo từng chuyên đề. Đảng bộ xã đã đề ra chương trình hành động cụ thể, qua đó nhằm giáo dục rèn luyện nâng cao chất lượng đảng viên. Đồng thời đưa nội dung học tập vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng của các chi bộ, gắn với việc rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống với thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao dối với mỗi cán bộ, đảng viên. Do đó, nhiều phong trào thi đua ở thôn, bản , khu dân cư được đẩy mạnh, thu hút được sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế được phát triển sâu rộng và mang lại hiệu quả cao".
      Năm 2015, Đảng bộ xã có 230 đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ, nhiều chi bộ ở các thôn, bản đã có những hoạt động tích cực trong việc chỉ đạo, lãnh đạo các phong trào sản xuất, văn hóa, văn nghệ, đảm bảo ANQP. Là một trong những chi bộ có nhiều khó khăn nhưng đã có nhiều thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đồng chí Hồ Văn Bình - Bí thư chi bộ thôn Ra Lu xã Hướng Hiệp nói: Trong những năm qua, Chi bộ đã thường xuyên tổ chức quán triệt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn hiểu rõ tầm quan trọng về mục đích, ý nghĩa nội dung của Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Từ đó nhận thức của người dân được nâng lên, đặc biệt là cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần tự giác, tính tiên phong gương mẫu, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân , tương ái trong cuộc sống; phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất… hàng năm Chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh, không có đảng viên yếu kém.
      Cùng với chi bộ thôn bản, các ngành, đoàn thể ở xã  cũng đã tích cực quán triệt, triển khai và đề ra chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 03 của BCT một cách thiết thực cụ thể. Nói về vấn đề này chị Hồ Thị Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã cho biết : Hội LHPN xã thường xuyên tuyên truyền cho các hội viên theo từng chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, triển khai các mô hình tiết kiệm như: heo đất tiết kiệm, ống tre tiết kiệm…nhằm giúp đỡ cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn ổn đinh cuộc sống. Bên cạnh đó những năm qua Đảng bộ xã Hướng Hiệp luôn chú trọng và nâng cao chất lượng chi bộ, chất lượng đảng viên thông qua việc thực hiện chỉ thị 03 của BCT. Kết quả đánh giá xếp loại đảng viên của Đảng bộ xã hàng năm cho thấy: Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 98%; không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Có thể khẳng định: sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của BCT ở Đảng bộ xã Hướng Hiệp huyện Đakrông đã đem lại nhiều kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đồng thời có tác động sâu rộng, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP tại địa phương.
Tác giả bài viết: Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 950
  • Tháng hiện tại: 14007
  • Tổng lượt truy cập: 3348804