Đakrông sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Đăng lúc: Thứ tư - 05/05/2021 09:14 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đến nay, việc triển khai các bước chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Đakrông đang theo đúng tiến độ và quy trình. Huyện đã thành lập 6 đơn vị bầu cử cấp huyện và 71 đơn vị bầu cử cấp xã . Nhiệm kỳ 2021- 2026, huyện Đakrông sẽ tiến hành bầu 30 đại biểu HĐND cấp huyện và 255 đại biểu HĐND xã, thị trấn.
Hệ thống Panô tuyên truyền về ngày hội bầu cử đã được hoàn thành tại các xã, thị trấn

Hệ thống Panô tuyên truyền về ngày hội bầu cử đã được hoàn thành tại các xã, thị trấn

Việc lập và niêm yết danh sách cử tri đến nay các xã , thị trấn đã hoàn thành tại 77 khu vực bỏ phiếu cũng như tại UBND các xã, thị trấn. Toàn huyện có 27.619 người bầu 3 cấp trở lên và 27.549 người bầu 4 cấp. Hiện nay, UBND các xã, thị trấn đang tiến hành rà soát lại danh sách cử tri để điều chỉnh, bổ sung theo đúng quy định.
Qua 3 lần hiệp thương, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm và căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử của cơ quan, tổ chức, đơn vị cũng như kết quả lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri, huyện đã chốt danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện và HĐND xã, thị trấn gửi đến Thường trực HĐND, UBND cùng cấp để lập và công bố danh sách chính thức theo từng đơn vị bầu cử. Dự kiến đến ngày 3/5/2021 tất cả danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp sẽ được công bố và niêm yết.
Để cử tri nắm rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia bầu cử, từ huyện đến các xã, thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và rộng khắp. Ngoài tập trung đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID- 19, đảm bảo an toàn an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử, huyện cũng đang tiếp tục kiểm tra, rà soát, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng nhất cho ngày toàn dân đi bỏ phiếu. Chủ động mọi điều kiện, phương án tổ chức bầu cử trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tin tưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở huyện Đakrông sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 72
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6584
  • Tháng hiện tại: 185257
  • Tổng lượt truy cập: 4767626