Đakrông rộn ràng khai giảng năm học mới

Đăng lúc: Thứ hai - 07/09/2015 09:58 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 05/09, tiếng trống trường đã ngân vang khắp các trường học trên địa bàn huyện Đakrông đón chào hơn 12.000 học sinh nô nức bước vào năm học mới 2015 - 2016. Năm nay, lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, súc tích với những lời động viên ân cần tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho học sinh bước vào năm học mới. Đên dự lễ khai giảng các trường học trên địa bàn huyện, có lãnh đạo HĐND tỉnh Quảng Trị; tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các nhà tài trợ trên địa bàn huyện...
Đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT, CT UBND huyện trao tặng danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cho trường THPT Đakrông

Đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT, CT UBND huyện trao tặng danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cho trường THPT Đakrông

        Đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Ba Lòng, đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có lời phát biểu động viên tập thể giáo viên và học sinh nhà trường trong năm học mới. Đồng chí cũng đã ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong công tác giáo dục vùng khó. Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã vinh dự đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh cho đơn vị dẫn đầu phong trào năm học 2014 - 2015.

Trường tiểu học Ba Lòng đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Trị
       Trong năm học mới 2015-2016, ngành GD Đakrông huy động được hơn 12.000 học sinh,  trong đó tiểu học đã huy động được 5.169 học sinh, THCS: 3.398 học sinh, đặc biệt đối với ngành học mầm non đã huy động đươc 3.131 cháu đạt tỷ lệ 100%:. Tỷ lệ huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường được duy trì, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. 100% xã, thị trấn duy trì vững chắc chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Để đạt được con số này là sự cố gắng, nổ lực rất lớn của ngành GD Đakrông và đặc biệt là đội ngũ giáo viên tại các điểm trưởng lẻ. Dù vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện trường tạm, lớp ghép, công tác huy động học sinh đến trường song đội ngũ giáo viên vẫn bám trường bám lớp để đem con chữ đến với các em học sinh.
       Không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày hội đến trường đã tràn ngập tại các ngôi trường trên bản làng. Các em học sinh về dự khai giảng năm học mới với cảm xúc mới lạ, hân hoan, vui vẻ và tràn đầy niềm tin vào một năm học mới.
        Hạnh phúc, yêu thương, trìu mến… đó là cảm xúc của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ khi đưa con qua cánh cổng nhà trường. Với ước muốn duy nhất là các con được đến trường học cái chữ của Bác Hồ, các bậc phụ huynh ở huyện vùng cao Đakrông cũng đang vượt qua khó khăn để tạo điều kiện tốt nhất giúp con vững bước trên con đường học tập.                
       Ngày khai trường đối với các cháu mầm non thì cô giáo, các bạn và trường học đều rất lạ lẫm. Để tạo cho các em không khí phấn khởi của ngày khai trường bước vào năm học mới, các cô đã rất nổ lực vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất cùng với sự quan tâm, yêu thương trìu mến của các cô nên phụ huynh rất yên tâm khi trao gửi các con đến trường
      Cùng chung không khi phân khởi, hơn 12.000 học sinh ở huyện vùng cao Đakrông từ bậc mầm non đến THPT hân hoan bước vào năm học mới 2015-2016 với những kỳ vọng mới.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học mới

Học sinh dự lễ khai giảng tại trường THPT Đakrông


Các cháu mầm non trong lễ khai giảng năm học mới


Đưa trẻ tới trường
Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên Đài truyền hình huyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2757
  • Tháng hiện tại: 58869
  • Tổng lượt truy cập: 3505218