Đakrông chú trọng công tác phát triển đảng viên gắn với nâng cao chất lượng đảng viên

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/04/2020 16:47 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đakrông là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị có dân số không lớn lại phân bố chủ yếu ở sườn Đông dãy Trường Sơn. Trong những năm qua huyện Đakrông cũng có nhiều cố gắng và đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác phát triển đảng.
Đakrông chú trọng công tác phát triển đảng viên gắn với nâng cao chất lượng đảng viên

Đakrông chú trọng công tác phát triển đảng viên gắn với nâng cao chất lượng đảng viên

Với phương châm “ Đào tạo cán bộ từ nguồn lực tại chổ đi đôi với đẩy mạnh phát triển đảng viên” nhất là các xã vùng bản, Huyện ủy Đakrông đã ra chỉ tiêu cụ thể cho mỗi địa phương, đơn vị, xem đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng và phân loại tổ chức đảng hàng năm.
Trên cơ sở đó các cấp ủy đã đề ra chỉ tiêu, giải pháp và lộ trình thực hiện dựa vào điều kiện thực tiễn của từng địa phương, đơn vị. Các chi, Đảng bộ tích cực chỉ đạo các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội mà đặc biệt là đoàn thanh niên đẩy mạnh các hoạt động Đoàn gắn với chủ đề: “Tuổi trẻ Quảng Trị tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Triển khai các công trình, phần việc thanh niên, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông qua phong trào phát hiện bồi dưỡng nhiều đoàn viên, thanh niên và quần chúng tích cực kết nạp Đảng. Vì vậy, nhiệm kỳ qua bình quân mỗi năm huyện Đakrông phát triển được 135 đảng viên, đưa tổng số đảng viên toàn huyện hơn 2666 đảng viên.
Từ thực tế cho thấy rằng, ở những địa phương nào cấp ủy quan tâm đúng mức, các đoàn thể hoạt động đều tay thì ở đó các phong trào phát huy hiệu quả và có nhiều nhân tố mới để phát triển Đảng. Song song với việc đề ra các chỉ tiêu, giải pháp nhằm nâng cao số lượng và chất lượng đảng viên, công tác kiểm tra giám sát, trong đó có việc giám sát việc phát triển đảng được Huyện ủy Đakrông coi trọng. Phân công các đồng chí trong cấp ủy về sinh hoạt tại các chi bộ để tăng tăng cường chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có nội dung về công tác phát triển đảng. Nhờ những giải pháp đồng bộ đến năm 2015 huyện Đakrông đã xóa được các chi bộ sinh hoạt ghép. Đặc biệt, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, bản, từ chổ có 103 chi bộ đến nay còn lại 76 chi bộ thôn, bản. Theo đó, lực lượng đảng viên tại các chi bộ được tăng cường, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu các chi bộ được nâng lên. Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 bình quân mỗi năm huyện Đakrông có 95 – 100 đảng viên được kết nạp. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đakrông cho biết: “Trong nhiệm kỳ tiếp theo, huyện ủy Đakrông đặt ra chỉ tiêu có thấp hơn nhiệm kỳ trước. Tuy nhiên chú trọng về chất lượng phát triển đảng viên mà không chạy theo số lượng. Nhiệm kỳ trước, hàng năm huyện đạt ra chỉ tiêu từ 130 -150 nhưng nhiệm kỳ này huyện sẽ đặt ra chỉ tiêu từ 95-100, trong đó chú trọng phát triển Đảng ở vùng nông thôn, vùng bản. Để giải quyết vấn đề phát triển Đảng trong nhiệm kỳ tới, huyện ủy đã đặt ra những mục tiêu và giải pháp cụ thể, trong đó huyện sẽ thực hiện nghiêm Chỉ thị 28 đó là sàng lọc đưa những đảng viên không đủ tư cách, phẩm chất ra khỏi đảng. Bên cạnh đó xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ ở vùng nông thôn để tiếp tục đào tạo, bội dưỡng cán bộ kế cận vào hàng ngũ của Đảng”...
Phát triển đảng mạnh về số lượng gắn với việc từng bước nâng cao chất lượng, đội ngũ đảng viên trẻ đủ sức kế thừa và gánh vác trọng trách được giao là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy đảng các cấp nói chung và của huyện Đakrông nói riêng. Với chiều dày truyền thống cách mạng và trách nhiệm trước nhân dân, Đảng bộ huyện Đakrông sẽ tiếp tục sẽ làm tốt công tác xây dựng và phát triển đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị trong nhiệm kỳ tới.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 529
  • Tháng hiện tại: 84277
  • Tổng lượt truy cập: 3530626