Thanh niên huyện Đakrông hăng hái lên đường nhập ngũ

Đăng lúc: Thứ tư - 12/02/2020 08:42 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Là địa phương có hơn 80 % dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, để làm tốt công tác tuyển quân hàng năm, huyện Đakrông đã rất chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động các đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, các thanh niên trên địa bàn huyện lại thu xếp công việc, tạm biệt người thân hăng hái lên đường nhập ngũ.
Thanh niên Hồ Văn Chiếu viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ

Thanh niên Hồ Văn Chiếu viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 4 anh chị em, học xong lớp 10, hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hồ Văn Chiếu, thôn Ruộng xã Hướng Hiệp huyện Đakrông gác lại việc học ở nhà đỡ đần công việc cho bố mẹ. Cuối năm 2019, khi có thông báo tuyển quân, Chiếu đã quyết định viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Những ngày gần nhập ngũ, Chiếu thương bố mẹ nhiều hơn vì từ nay gia đình thiếu đi một lao động. Em cố tranh thủ làm giúp bố mẹ những công việc nặng nhẹ trước ngày nhập ngũ, Chiếu bộc bạch: “Khi biết tin em được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này, em rất vui sướng và vinh dự. Em mong bố mẹ em ở nhà vượt qua khó khăn để em yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, góp sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu”.
Những ngày này, gia đình em Hồ Văn Luynh, thôn Ruộng xã Hướng Hiệp huyện Đakrông lúc nào cũng đông vui bởi có các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các ban ngành địa phương, bạn bè thường xuyên đến thăm và động viên để em chuẩn bị ngày lên đường nhập ngũ. Không khí của ngày hội tòng quân đã rộn ràng khắp các thôn bản, gia đình nào có thanh niên nhập ngũ trong đợt này đều chuẩn bị hành trang cho con yên tâm phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Ông Hồ Văn Dang, bố của công dân Hồ Văn Luynh bộc bạch: “Vợ chồng tôi chỉ có mỗi đứa con trai, nhưng tôi vẫn muốn cho con tham gia nghĩa vụ quân sự, vì vậy mà tôi đã vận động con viết đơn tham gia nghĩa vụ đợt này, Tôi hi vọng, con trai tôi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện trở thành người có ích cho xã hội”.
Là một huyện miền núi, dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, để nâng cao chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân được giao, HĐNV QS huyện Đakông đã triển khai cho các địa phương đâỷ mạnh thực hiện rà soát thực lực công dân trong độ tuổi nhập ngũ để điều khám và khám bổ sung; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh những trường hợp công dân trong độ tuổi nhập ngũ vắng vặt tại địa phương để tăng cường quản lý, vận động chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự theo quy định. Quán triệt mục tiêu công tác tuyển quân là thực hiện đúng quy trình, tuyển đủ số lượng, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn tiết kiệm theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Công tác sơ tuyển ở các thôn, bản được thực hiện chặt chẽ nên số lượng thanh niên gọi nhập ngũ đều đáp ứng tốt 3 tiêu chí: Chính trị, văn hóa và sức khỏe. Ngoài ra, các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS để công dân thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Hiệu quả từ công tác tuyên truyền vận động, chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn huyện đã có tác động đến gia đình và thanh niên, nhiều thanh niên đã tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Đại tá Nguyễn Tiến Đức, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đakrông “Đối với địa bàn một huyện khó khăn như Đakrông thì công tác tuyển quân vẫn có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi đã tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động, làm tốt công tác quản lý thanh niên, chế độ chính sách, phối hợp làm tốt công tác quản lý, thâm nhập hồ sơ, bổ sung điều chỉnh chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân”.
Đến thời điểm này, 82 đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Đakrông sẳn sàng lên đuờng nhập ngũ, tiếp bước cha anh làm tròn nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 776
  • Tháng hiện tại: 8533
  • Tổng lượt truy cập: 3343330