Đại hội thi đua yêu nước huyện Đakrông lần thứ III giai đoạn 2020-2025

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/09/2020 10:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 24/9, Huyện Đakrông đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước huyện lần thứ III, giai đoạn 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Trần Hữu Anh, PGĐ Sở Nội vụ. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trí tuân, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thái Ngọc Châu, PBT, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, tập thể lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN huyện, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư huyện ủy qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các ban đảng, cơ quan, đơn vị cấp huyện và 20 tập thể và 145 cá nhân được khen thưởng.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào th đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào th đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước, 5 năm qua huyện Đakrông đã đồng loạt triển khai ở các lĩnh vực với từng nội dung, hình thức thi đua cụ thể. Gắn thực hiện phong trào với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị cũng như tình hình phát triển KTXH của địa phương. Tập trung nâng cao hiệu quả quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ cương kỷ luật hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, tập trung phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và xây dựng tổ chức Đảng, Đoàn thể vững mạnh. Phong trào thi đua yêu nước đã gắn việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", với các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; “Chung sức xây dựng nông thôn mới”... Đã có nhiều cá nhân hiến hàng chục ngàn ha đất, góp ngày công, tài sản, tiền mặt cùng với chính quyền địa phương xây dựng sở hạ tầng, làm vệ sinh, chỉnh trang nông thôn...
Với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt hành động, thi đua về đích toàn diện”, Đại hội thi đua yêu nước huyện Đakrông giai đoạn 2020-2025 đã đề ra mục tiêu là đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững gắn với giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Xây dựng kết cấu hệ thống hạ tầng từng bước đồng bộ. Phát triển hệ thống giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong từng giai đoạn.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyến Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào thi đua của huyện nhà, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển của huyện nhà trong những năm qua.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào th đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

 
Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những hạn chế đó là: nhận thức của một số cán bộ, đảng viên và Nhân dân về phong trào thi đua chưa sâu sắc; một số phong trào thi đua yêu nước chưa thường xuyên, liên tục, chưa đi vào chiều sâu; chưa chú trọng công tác xây dựng điển hình, mô hình để nhân rộng thành phong trào chung nên điển hình mới chưa nhiều; hình thức và nội dung tổ chức phong trào thi đua chưa cụ thể, sâu sát với từng đối tượng, từng địa bàn, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa nên chưa lôi cuốn hầu hết quần chúng Nhân dân tham gia; công tác tham mưu về thi đua, khen thưởng có phần còn hạn chế; công tác kiểm tra, đôn đốc các phong trào thiếu thường xuyên…
Để phong trào thi đua yêu nước huyện giai đoạn 2020-2025 đạt kết quả cao, thiết thực, đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy đề nghị: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.  Cần tiếp tục nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác thi, đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước; làm cho các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc rằng công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị.
Đẩy mạnh, lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng đến từng cấp, từng ngành, từng địa phương, từng gia đình và mỗi người dân, khơi dậy ý thức tự giác, tính tích cực của quần chúng Nhân dân. Chủ động phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến gắn với các phong trào thi đua; kịp thời phổ biến gương người tốt, việc tốt để thúc đẩy và định hướng phong trào; khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Thực hiện công tác khen thưởng một cách thường xuyên, tránh tình trạng không được khen thưởng vì không chú ý làm tốt công tác thi đua; khắc phục hiện tượng khen thưởng “khen từ trên xuống” và “có đề nghị được khen mới có thể được khen”, tránh khen thưởng tràn lan, làm giảm tác dụng của việc khen thưởng; lựa chọn các tập thể, cá nhân để khen thưởng theo tinh thần “Khen thưởng đúng đối tượng, đúng việc, đúng thành tích, đúng tỷ lệ”. Chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, nông dân, người lao động trực tiếp sản xuất, người không có chức vụ; quan tâm khen thưởng người lao động vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; các tập thể, cá nhân lập thành tích đột xuất...
Nhân dịp này, UBND huyện Đakrông đã biểu dương và trao giấy khen cho 20 tập thể và 145 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Tác giả bài viết: Minh Hiển - Văn Tiến - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 475
  • Tháng hiện tại: 41225
  • Tổng lượt truy cập: 4810673