Đại hội điểm Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đakrông

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/12/2018 08:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng 14/12, tại nhà sinh hoạt cộng đồng khu du lịch Klu, xã Đakrông tổ chức đại hội điểm Uỷ ban MTTQVN xã lần thứ 10 nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự đại hội về phía tỉnh có đồng chí Phạm Vĩnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh, phía huyện có đồng chí Hồ Văn Dừn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Bền, UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng, lãnh đạo UBMTTQVN 13 xã và thị trấn cùng 80 đại biểu đại diện cho gần 6000 nhân khẩu trên địa bàn.
Toàn cảnh đại hội điểm Uỷ ban MTTQVN xã Đakrông

Toàn cảnh đại hội điểm Uỷ ban MTTQVN xã Đakrông

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban Mặt trận và các thành viên xã Đakrông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Khối đại đoàn kết không ngừng được mở rộng, củng cố và tăng cường. Các chính sách xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước đạt kết quả tích cực, nhiều gương điển hình tiên tiến được nhân rộng. Thời gian qua, đã thu trên 50 triệu đồng và kêu gọi xây dựng 7 nhà Đại đoàn kết với kinh phí khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. 10/10 làng xây dựng hương ước uy ước xoá bỏ các thủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan… nhiều hộ gia đình tự nguyện tham gia hiến đất, hiến cây trong phong trào xây dựng NTM. Đã phát huy tinh thần dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền đạt được hiệu quả đáng khích lệ.
Bên cạnh mặt đã đạt được, nhiệm kỳ qua việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và dư luận xã hội của MT các cấp chưa được đầy đủ và thiếu kịp thời; nội dung và hình thức hoạt động chậm đổi mới; công tác phối hợp và triển khai các cuộc vận động còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng, chất lượng hiệu quả thực hiện các phong trào thi đua còn thấp… Tại đại hội nhiều ý kiến tham luận đã làm rõ thêm một số hạn chế và nguyên nhân đồng thời nêu lên một số giải pháp phù hợp nhằm nần cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của MT các cấp trong nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQVN xã Đakrông đề ra 5 chương trình hành động lớn cùng với đó là các mục tiêu và giải pháp, trong đó chú trọng việc vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hoá ở khu dân cư góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm pháp luật…
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hồ Văn Bền, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của UBMTTQVN xã Đakrông nhiệm kỳ qua. Để phát huy hơn nữa kết quả đạt được, khắc phục những hành chế, tồn tại đồng chí đề nghị: Các cấp ủy đảng cần nâng cao vai trò lãnh đạo; phát huy tinh thần dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm…
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trung thực đại hội đã bầu ủy ban MTTQVN xã khoá 10 gồm 35 đồng chí. Đồng chí Hồ Thị Hơn được tín nhiệm bầu tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Đakrông lần thứ 10 nhiệm kỳ 2019-2024.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1680
  • Tháng hiện tại: 55281
  • Tổng lượt truy cập: 3046656