Đại hội đảng bộ xã Ba Lòng lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/06/2020 10:47 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong 2 ngày 18-19/6/2020, Đảng bộ xã Ba Lòng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có 151 đại biểu đại diện cho hơn161 đảng viên trong toàn xã về tham dự đại hội . Đây là Đại hội duy nhất của huyện Đakrông được tổ chức sau khi thực hiện địa giới hành chính cấp xã. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, BT huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban.
Ra mắt BCH Đảng bộ xã Ba Lòng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ra mắt BCH Đảng bộ xã Ba Lòng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ xã Ba Lòng được sáp nhập từ hai xã Ba Lòng và Hải Phúc. Trong nhiệm kỳ qua dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của BTV huyện ủy Đakrông, sự quan tâm đầu tư của Đảng nhà nước. Đảng bộ và nhân dân xã Ba Lòng đã đạt được nhiều kết quả quan trong trên các lĩnh vực. Trong đó sản xuất nông nghiệp đã phát huy được thế mạnh cây chủ lực của địa phương mang lại năng suất cao cho bà con. Các hoạt động thương mại dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực, toàn xã có 32 cơ sở sản xuất TTCN. VHXH có chuyển biến tích cực. Ba Lòng là xã duy nhất trên địa bàn huyện đạt chuẩn về phổ cập giáo dục trung học. Trong nhiệm kỳ đã có 256 lao động được đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho 80-100 lao động... Công tác xây dựng đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 30 đảng viên. Sau khi sáp nhập. Việc bố trí sắp xếp cán bộ sau khi sát nhập 2 xã được thực hiện đảm bảo đúng theo quy trình. Hiện nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí về xây dựng NTM.
Tại địa hội các đại biểu cũng đã thảo luận biểu quyết thông qua các chỉ tiêu về phát triển KTXH, QPAN, trong đó giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM trước năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng /người/năm, kết nạp mới 25 đảng viên....
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, BT Huyện ủy đề nghị nhiệm kỳ mới, Đảng bộ, Chính quyền xã Ba Lòng cần có định hướng phát triển đúng đắn, phù hợp trên cơ sở huy động, khai thác hiệu quả tiềm năng, thé mạnh từng vùng của các thôn, đồng thời tận dụng khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh  từng vùng của các thôn, đồng thời tận dụng những lợi thế mới của địa phương sau khi sáp nhập để đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó cần xác định rõ cơ cấu kinh tế của xã trên cơ sở phân tích, đánh giá toàn diện tình hình phát triển kinh tế nhiệm kỳ 2015 - 2020 . Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành vùng sản xuất nông sản hàng hóa chuyên canh gắn với công tác chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục duy trì và phát triển mô hình chăn nuô bò có quy mô 100 con, mô hình chăn nuôi lợn ở các hộ gia đình; Tập trung giải quyết các vấn đề xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, xây dựng nếp sống văn minh gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc; Tiếp tục đảm bảo AN-QP, chủ động, tăng cường triển khai các giải pháp giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tai, tệ nạn xã hội; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo đảng, nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ, các Chi bộ, xây dựng chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân vững mạnh.
Cũng trong chương trình làm việc, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Lê Quang Hiền được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Bí thư Đảng bộ xã. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ huyện lần thứ 6 nhiệm kỳ 2020-2025.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 56
  • Hôm nay: 206
  • Tháng hiện tại: 10886
  • Tổng lượt truy cập: 3345683