Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ khóa IV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đăng lúc: Thứ tư - 24/08/2016 10:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 19/8/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Đakrông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hà - PCT Hội CTĐ Tỉnh; Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực huyện ủy; Hồ Thị Kim Cúc PCT UBND huyện; Các đại biểu Hội CTĐ huyện Đakrông...
Ra mắt BCH Hội CTĐ huyện Đakrông nhiệm kỳ mới

Ra mắt BCH Hội CTĐ huyện Đakrông nhiệm kỳ mới

           Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh hoạt động, nỗ lực phấn đấu và thu được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi chính sách xã hội của nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Công tác cứu trợ xã hội, bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn  được thực hiện tốt thông qua nhiều phong trào và các cuộc vận động như “Phong trào tết vì người nghèo và NNCĐ da cam”, “Tháng hành động vì NNCĐ da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Phong trào “Tết vì người nghèo” được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Hiện nay toàn huyện có 14 tổ chức cơ sở xã, thị trấn và 03 tổ chức hội cơ quan trực thuộc hội CTĐ huyện. Có 25 chi hội trong đó có 98 chi hội thôn bản với 1.236 hội viên, 24 chi hội đơn vị trường học với 361 hội viên và 03 chi hội cơ quan trực thuộc với 108 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua hội đã hỗ trợ cho 16.026 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó hội CTĐ huyện cũng đã tiếp nhận và trao 30 chiếc xe lăn, xe lắc từ HCTĐ Tỉnh cho các đối tượng tàn tật và trao tặng 20 lượt suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Hưởng ứng cuộc vận động mỗi tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo trong 5 năm thực hiện cuộc vận động đã trợ giúp được 99 lượt địa chỉ với tổng giá trị là 150 triệu đồng. Lực lượng thanh niên xung kích gồm có 14 đội với 140 tình nguyện viên. Công tác phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai, cứu trợ nhân đạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân và hiến máu nhân đạo luôn được Hội CTĐ huyện và Hội CTĐ cơ sở quan tâm, chăm lo. Qua 5 năm tổ chức cuộc vận động HMTN đã huy động được 3.000 lượt người đăng ký tham gia và tiếp nhận được 1.782 đơn vị máu tương đương với 445 lít máu đạt 0,45% dân số.
           Phát huy những mặt ưu điểm, nghiêm túc chỉ rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế, tại Đại hội, Hội CTĐ huyện Đakrông đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó tập trung thực hiện 4 chiến lược ưu tiên , gồm : Công tác xã hội hóa nhân đạo; tham gia hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa; tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân; tuyên truyền đẩy mạnh vận động hiến máu tình nguyện. Qua đó, thể hiện vai trò nồng cốt, là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, trực tiếp góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Đakrông, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 23 thành viên, bầu 07 đại biểu tham dự Đại hội Hội CTĐ cấp trên trong thời gian tới. Cũng tại đại hội thường trực HCTĐ Việt Nam đã trao  kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 05 đ/c có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội.
 
Tác giả bài viết: Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 2131
  • Tháng hiện tại: 73234
  • Tổng lượt truy cập: 3328200