Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Đakrông lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng lúc: Thứ tư - 30/08/2017 14:15 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 28/8, tại Trung tâm văn hóa huyện, Hội CCB huyện Đakrông đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm đánh giá hoạt động công tác hội nhiệm kỳ 2012 – 2017, và triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự Đại hội có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Thanh - Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh, đồng chí Hồ Văn Dừn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ huyện cùng 134 đại biểu đại diện cho 1.620 hội viên trong toàn huyện về dự đại hội.
Đồng chí Hồ Văn Dừn trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội Hội CCB huyện

Đồng chí Hồ Văn Dừn trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội Hội CCB huyện

Dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện ủy và sự chỉ đạo của tỉnh hội, sự phối hợp của chính quyền và các ban ngành đoàn thể trong huyện. trong 5 năm qua, Hội CCB huyện Đakrông với 120 chi, phân hội cơ sở với 1.620 hội viên đã luôn đoàn kết, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ vượt qua khó khăn tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hội, thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của hội theo Điều lệ quy định.
Hội CCB các cấp trong huyện đã thể hiện rõ vai trò của một tổ chức chính trị xã hội do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng chính quyền chế độ XHCN, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cấp hội đã vận động hội viên làm tốt công tác động viên CCB nêu cao ý chí, tinh thần tự lực tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, đẩy mạnh hoạt dộng tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua 5 năm phấn đấu đến nay hội CCB huyện cơ bản không còn hộ đói, số hộ nghèo còn 7,7% theo tiêu chí mới; trên 1.217 gia đình hội viên có mức sống khá ; gần 100 hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp, các ngành khen thưởng. Cùng với phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hội luôn quan tâm đến các hoạt động tình nghĩa, tham gia tự nguyện đóng góp các loại quỹ như: quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, khuyến tài, quỹ vòng tay đồng đội…với số tiền hàng trăn triệu đồng. Phong trào CCB chung tay xây dựng NTM; nêu gương sáng hiến kế, hiến công, hiến đất đã giúp cho nhiều CCB có việc làm, hàng chục nhà dột nát được xóa bỏ, nhiều con em của CCB có cơ hội vươn lên trong học tập. phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đoàn thể chính trị xã hội khác tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội cho thế hệ trẻ. Công tác xây dựng tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ hội đã được quan tâm, chú trọng, trong nhiệm kỳ 2012-2017 đã phát triển thêm 02 phan chi hội, kết nạp 150 hội viên mới đạt 113% so với chỉ tiêu đề ra. Hiện nay toàn huyện có 1.620 hội viên đang sinh hoạt trong 120 chi, phân hội. Hàng năm các cơ sở hội đều đạt TSVM, tỷ lệ hội viên gương mẫu đạt 97,9%, 96,9% gia đình CCB văn hóa.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, bám sát Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V và nhiệm vụ chính trị của hội, đại hội đã nhất trí thông qua phương hướng hoạt động với mục tiêu chung là tiếp tục tăng cường vận động các thế hệ CCB trong toàn huyện đoàn kết phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, Trung thanh- Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới. tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền. nâng cao tinh thần tự lực tự cường giúp nhau phát triển kinh tế. xây dựng hội trong sạch vũng mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức.
Phát biểu tại Đại hội các đồng chí Đại tá Hoàng Văn Thanh Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, và đồng chí Hồ Văn dừn Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của toàn thể cán bộ hội viên CCB trong toàn huyện đã đóng góp công sức cùng với tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế xã hội của huyện trong những năm qua, các đồng chí mong muốn các cấp hội và toàn thể hội viên CCB trong toàn huyện tiếp tục phấn đấu phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thực hiện tháng lợi nhiệm vụ chính trị của hội đề ra Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 17 đồng chí, đồng chí Phạm Quang Thành Chủ tịch Hội CCB nhiệm kỳ 2012 – 2017 được đại hội tín nhiệm bầu lại tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Tác giả bài viết: Sỹ Phùng - Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4279
  • Tháng hiện tại: 82099
  • Tổng lượt truy cập: 3528448