Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Đakrông lần thứ IV năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 21/05/2018 14:57 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 128 năm ngày sinh nhật của Bác Hồ, sáng ngay 19/5, Hội đồng đội huyện Đakrông tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IV năm 2018. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Vũ, UVBCHTW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong BTV tỉnh đoàn. Về phía huyện có đồng chí Hồ Văn Dừn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí đại diện HĐND, các ban đảng, văn phòng huyện ủy, trung tâm BDCT.
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Đakrông lần thứ IV năm 2018

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Đakrông lần thứ IV năm 2018

Trong nhiệm kỳ vừa qua công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Đakrông có nhiều chuyển biến tích cực: Các phong trào, các cuộc vận động lớn của Đội tiếp tục được triển khai hiệu quả; hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, biết ơn cách anh hùng, liệt sỹ cho thiếu nhi tiếp tục được đẩy mạnh; công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm thực hiện tốt; công tác xây dựng Đội được tăng cường, góp phần xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh, xây dựng lớp thiếu nhi huyện Đakrông trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đặc biệt là sự dìu dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các anh chị phụ trách Đội, sự tận tâm dạy bảo của các thầy cô giáo, lớp lớp măng non Đakrông không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, giúp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước. Các phong trào và hoạt động của Đội luôn gắn liền với sự nghệp xây dựng CNXH, gắn liền với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Từ những phong trào xuyên suốt nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ đến các phong trào thi đua học tốt, giúp bạn vượt khó, phong trào áo lụa tặng bà, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn ... đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của Đội viên thiếu nhi toàn huyện. Thông qua đó, các em được tự rèn luyện và được giáo dục những truyền thống cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bước vào thế kỷ XXI, thế kỷ của sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế của đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh Đakrông đã có những bước phát triển mới với hơn 8000 đội viên thiếu niên nhi đồng, gần 300 phụ trách Đội đang ngày đêm chăm lo cho sự phát triển thế hệ măng non của huyện nhà. Đội ngũ phụ trách thiếu nhi được tăng cường, chất lượng sinh hoạt Sao nhi đồng được cải tiến, nội dung sinh hoạt Đội được đổi mới từng bước phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi. Hoạt động Đội trong nhà trường từng bước được củng cố và nâng cao, hoạt động thiếu nhi ở đại bàn dân cư được đẩy mạnh và nhân rộng, công tác Sao nhi đồng có bước phát triển, công tác giới thiệu, bồi dưỡng đội viên kết nạp Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều phong trào hoạt động mới như phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, cuộc vận động Thiếu nhi Đakrông thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, vòng tay bè bạn, giúp bạn đến trường - hướng đến tương lai, phong trào tấm áo tặng bạn, chương trình Đêm hội trăng rằm, ước mơ xuân ... đã tạo hiệu quả xã hội thiết thực của thiếu nhi tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vâng lời Bác Hồ dạy, phát huy truyền thống tuổi nhỏ làm việc nhỏ, các thế hệ thiếu nhi đã tích cực tham gia phong trào nghìn việc tốt và đã xuất hiện những gương thiếu nhi tiêu biểu, những tập thể điển hình về thành tích vượt bậc trên tất cả các mặt học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội.
Từ những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới, Hội đồng đội huyện Đakrông đề ra các mục tiêu như: thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa lồng ghép với việc tuyên truyền về Luật ATGT, Luật Bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; công tác vệ sinh môi trường; phòng, chống ma tuý và các tệ nạn xã hội gắn với các phong trào “ Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”... Ghi nhận những thành tích đã đạt được, nhân dịp này BCH Đảng bộ huyện đã trao tặng Thiếu nhi huyện nhà bức trướng mang dòng chữ: “ Thiếu nhi Đakrông thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, UBND, Hội đồng đội huyện Đakrông đã tặng giấy khen, vinh danh 79 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, 5 phụ trách đội tiêu biểu đến từ các xã, thị trấn và các trường học.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 5922
  • Tháng hiện tại: 89670
  • Tổng lượt truy cập: 3536019