Đại hội Hội khoa học kỹ thuật và làm vườn huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 12/11/2018 09:50 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng trịvề việc cho phép hợp nhất các tổ chức Hội có phạm vi hoạt động trong phạm vi huyện Đakrông và Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông cho phép thành lập Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn huyện Đakrông, ngày 9/11, huyện Đakrông đã tổ chức Đại hội Hội khoa học kỹ thuật và làm vườn huyện Đakrông lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN huyện cùng các đại biểu trên toàn huyện.
Đại hội Hội khoa học kỹ thuật và làm vườn huyện Đakrông

Đại hội Hội khoa học kỹ thuật và làm vườn huyện Đakrông

Hội Khoa học Kỹ thuật và làm vườn huyện Đakrông được thành lập trên cơ sở sát nhập Hội Khoa học kỹ thuật và Hội làm vườn của huyện. Trong bối cảnh được thành lập mới, Hội chú trọng xây dựng hội mạnh về công tác tổ chức, tuyên truyền; động viên đội ngũ trí thức trên toàn huyện tham gia làm thành viên của hội. Hoàn thiện Điều lệ hội các thủ tục, hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt. Chú trọng nội dung và phương thức hoạt động. Quan tâm công tác chính trị, tư tưởng, giúp trí thức khoa học và công nghệ nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, dân tộc nhất là trong bối cảnh hiện nay; tăng cường các mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa trí thức khoa học và công nghệ với Đảng, Nhà nước và Mặt trận, đoàn thể nhân dân xây dựng Hội Khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện trở thành tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức vững mạnh; Đẩy mạnh công tác phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trong nhân dân; tham gia tốt các hoạt động sáng tạo kỹ thuật, Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo trẻ được Trung ương và tỉnh phát động; tổ chức, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống; đồng thời, phát huy nội lực, huy động mọi nguồn lực để sớm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Phát triển đội ngũ trí thức huyện nhà lớn mạnh, có cơ cấu phù hợp, gắn với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Tích cực phối hợp với các cơ quan Đảng và Nhà nước ở huyện để xây dựng Hội thực sự là đầu mối quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và kỹ thuật nông lâm nghiệp góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn về khoa học cho hội viên; đóng góp thiết thực bằng nhiều công trình, dự án khoa học và công nghệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chú trọng ứng dụng khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, phòng dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân...
Trong chương trình, Đại hội cũng thông qua nội quy, quy chế; điều lệ hoạt động của Hội; báo cáo của Ban Vận động thành lập Hội; bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực và Ban kiểm tra Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.Đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Đại hội Hội khoa học kỹ thuật và làm vườn huyện Đakrông nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4067
  • Tháng hiện tại: 40290
  • Tổng lượt truy cập: 2813212