Đại hội Đảng bộ xã A Bung lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2020 17:06 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong 2 ngày 24,25/6, Đảng bộ xã A Bung đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã A Bung lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí: Hồ Văn Dương, PBT Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Thị Kim Cúc, Quyền Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban Đảng cùng 150 đại biểu trên địa bàn xã.
Đồng chí Hồ Văn Dương tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã A Bung khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Hồ Văn Dương tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã A Bung khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội còn hạn chế, mặt bằng dân trí còn thấp, thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra... Đảng bộ xã A Bung đã đoàn kết, đồng thuận, thống nhất tạo tiền đề quan trọng để đạt được những kết quả mà Nghị quyết đã đề ra. Có 04/07 chỉ tiêu về kinh tế; 08/15 chỉ tiêu xã hội, môi trường, 3/5 tiêu xây dựng Đảng đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.
Tình hình kinh tế có bước tiến đáng kể: sản xuất Nông lâm nghiệp đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển khá; hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện. Thu nhập bình quân đầu người từ 8,6 triệu đồng năm 2015 lên 15,6 triệu đồng. Tổng nguồn vốn đầu tư trên 35 tỷ đồng đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Chất lượng công tác dạy và học ngày càng được nâng cao, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trường TH&THCS đạt chuẩn đạt 98%, mầm non đạt chuẩn 100%. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp học được đầu tư xây dựng khang trang hơn. Toàn xã hiện có 03 điểm trường chính và 04 điểm trường lẻ , số học sinh đến trường là 665 em tăng 20 em so với đầu nhiệm kỳ, đạt trên 97,5% số em trong độ tuổi đến trường. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tiểu học đạt 100%, tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 95%, có 66 em học sinh đi học trường nội trú và học ở trường Trung học phổ thông số 2 Đakrông tại Tà Rụt, có 47 em đang theo học các lớp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên nghiệp. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Chỉ đạo xử lý tốt các tình huống đặc biệt là xử lý ôn hòa tình hình tranh chấp địa giới hành chính giữa xã A Bung và xã Hồng Thủy không để xảy ra điểm nóng. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh” các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Làm tốt công tác phối hợp với Đồn BPCKQT La Lay trong việc trực gác bảo vệ các ngày lễ lớn và tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên, cột mốc, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh đảm bảo an ninh chính trị vững chắc.
Dự báo trong nhiệm kỳ 2020- 2025 tình hình kinh tế có chiều hướng cải thiện hơn, xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước tiếp tục được ưu tiên thực hiện trên địa bàn. Tuy nhiên, xã cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như: nội tại nền kinh tế của xã còn yếu, tình hình thiên tai, dịch bệnh có thể diễn biến bất thường, phức tạp; nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế và giảm nghèo còn nhiều hạn chế ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của Nhân dân. Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã A Bung quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đoàn kết, dân chủ, tiếp tục đổi mới trong tư duy và hành động, phát huy truyền thống sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân; tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, khai thác tối đa các nguồn lực đầu tư, tiềm năng lợi thế của xã nhà tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế góp phần tăng thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với giữ vững quốc phòng an ninh, phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, đưa xã giảm nghèo bền vững.
Cũng trong chương trình làm việc, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 13 đồng chí, đồng chí Hồ Văn Pườm được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Bí thư Đảng bộ xã. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 342
  • Tháng hiện tại: 11022
  • Tổng lượt truy cập: 3345819