Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số huyện Đakrông lần thứ III năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 25/06/2019 11:52 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 20/6/2019, huyện Đakrông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III. Tham dự Đại hội về phía UBDT Trung ương có Bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng vụ Dân tộc thiểu số; về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam- Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh; Bà mẹ VNAH Hồ Thị Ta Lữ và các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí trong BCĐ Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) và huyện Hướng Hóa cùng 151đại biểu các dân tộc thiểu số được bình xét đại diện cho gần 40.000 cán bộ, các tầng lớp nhân dân thuộc dân tộc Vân Kiều, Pa Cô trên địa bàn huyện.
Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số huyện Đakrông lần thứ III năm 2019

Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số huyện Đakrông lần thứ III năm 2019

Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Đakrông tiếp tục thực hiện tốt công tác đoàn kết trong đồng bào DTTS, động viên bà con khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo, dần ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tổng thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 20,9 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, bình quân trên 5%...Viêc đầu tư cơ sở hạ tầng đã từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi, tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống ổn định, yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, bộ mặt nông thôn miền núi ngày được khởi sắc.
Đến nay, gần 100% thôn, bản đã có điện lưới quốc gia, đa số hộ gia đình đảm bảo có đủ nước sinh hoạt để sử dụng. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể trong vùng đồng bào DTTS được chú trọng, 100% thôn, bản và trường học trên địa bàn đều có chi bộ đảng. Hệ thống chính trị được củng cố, trật tự, an ninh quốc phòng được giữ vững. Trường học, trạm y tế xã được đầu tư nâng cấp, xây mới, đáp ứng nhu cầu học tập, khám chữa bệnh của người dân. Văn hóa truyền thống của các DTTS được giữ gìn, bảo tồn và phát huy.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Nam, TUV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đồng bào DTTS huyện Đakrông luôn nổ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt được những thành quả to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, ANQP, luôn đồng thuận với ý chí quyết tâm và ý thức tự vươn lên để xây dựng quê hương no ấm. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng dưới dự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự nổ lực của đồng bào DTTS sẽ ra sức thi đua, hăng hái sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng đồng thời gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian từ nay đến năm 2020 là: Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố hệ thống chính trị, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, sớm đưa Đakrông phát triển nhanh và bền vững. Tại Đại hội, Ban dân tộc tỉnh tặng giấy khen cho 10 các nhân; UBND huyện Đakrông tặng giấy khen cho 06 tập thể, 26 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đại đoàn kết dân dân tộc và xây dựng, phát triển huyện Đakrông.
Tác giả bài viết: Nhóm PV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2709
  • Tháng hiện tại: 58821
  • Tổng lượt truy cập: 3505170