Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Đakrông lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023

Đăng lúc: Thứ năm - 25/01/2018 09:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Lãnh đạo huyện Đakrông tặng hoa chúc mừng BCH LĐLĐ huyện Đakrông nhiệm kỳ 2018 - 2023

Lãnh đạo huyện Đakrông tặng hoa chúc mừng BCH LĐLĐ huyện Đakrông nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 23/1/2018, tại Trung tâm Văn hóa huyện, Liên đoàn lao động huyện Đakrông tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng 120 đại biểu đại diện cho trên 2000 đoàn viên trên toàn huyện đã về dự Đại hội.
Nhiệm kỳ qua, phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Đakrông đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Các cấp Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc ổn định tổ chức và hoạt động, có nhiều chuyển biến tích cực. Nổi bật nhất là các chương trình “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”, “Nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên”… tính đến tháng 9/2017, toàn huyện có 16 người có trình độ sau đại học; 1.214 người có trình độ đại học, Cao đảng; 557 người trình độ trung cấp; 61 người có trình độ cử nhân, cao cấp chính trị; 319 người có trình độ trung cấp chính trị…
Phong trào quần chúng Bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. Đi đôi với các phong trào hoạt động Công đoàn, các cấp công đoàn cũng thường xuyên chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh: nhiệm kỳ qua đã có 305 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; kết nạp được 406 đoàn viên nâng tổng số người lao động thuộc hệ thống LĐLĐ huyện lên 2.030 người (nữ 1.058 người), tăng 283 người so với đầu nhiệm kỳ; đoàn viên là người dân tộc thiểu số là 526 người, đảng viên là 1.002 người.
Kết quả hàng năm có trên 95% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn đã được Công đoàn huyện quan tâm; Các hoạt động xã hội từ thiện của tổ chức Công đoàn được phát huy mang lại hiệu quả thiết thực: Các cấp Công đoàn đã vận động đoàn viên tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo; quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ mái ấm công đoàn. Hưởng ứng tích cực các cuộc vận động như: Chương trình “ Nghĩa tình Trường Sa- Hoàng Sa”; “ Hoa dâng mộ liệt sỹ”; xây dựng tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hiến máu nhân đạo... Xây dựng 12 nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 360 triệu đồng từ quỹ Mái ấm Công đoàn, quỹ Tấm lòng vàng; tặng hàng trăm suất quà với số tiền trên 100 triệu đồng cho các gia đình của người lao động bị thiệt hại do thiên tai. Các CĐCS đã vận động đoàn viên đóng góp hàng chục triệu đồng để giúp đỡ các cháu học sinh nghèo học giỏi và các cháu trẻ mồ côi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức sửa chữa nhà ở hộ nghèo. Thực hiện Cuộc vận động xây dựng người CBCC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” được đoàn viên và người lao động ở các cơ quan hưởng ứng tích cực; công tác vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; thực hiện an sinh xã hội được duy trì thường xuyên. Qua đó đã tạo ra được nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn ở từng cơ quan, đơn vị. Chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được phát huy. Vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn được khẳng định. CBCCVCLĐ tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn.
Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2018 - 2023: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, tập trung đổi mới toàn diện tổ chức và hoạt động CĐ theo hướng thiết thực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ, tăng cường xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện và tổ chức CĐ các cấp vững mạnh. Chú trọng việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật về lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đoàn kết, thống nhất, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện nhà. Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023; bầu 12 đại biểu chính thức đi dự đại hội công đoàn tỉnh lần thứ XII nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Phan Xuân Liệu được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Đakrông khóa V nhiệm kỳ 2018-2023.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 67
  • Tháng hiện tại: 83815
  • Tổng lượt truy cập: 3530164