Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/11/2017 10:23 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 2/11, tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa VII và trước kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021 tại các cụm xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng - UVTVTU, PCT Thường trực HĐND tỉnh; Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện một số lãnh đạo đơn vị liên quan.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Đakrông

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Đakrông

* Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri hai xã Ba Nang và Tà Long được đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo về nhiều nội dung quan trọng dự kiến sẽ diễn ra tại kỳ họp thứ 5, 6 HĐND tỉnh, huyện thời gian tới. Trong đó, HĐND tỉnh, huyện tổ chức đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, QPAN năm 2017 và quyết định kế hoạch phát triển KTXH, QPAN năm 2018; Đánh giá công tác xây dựng cơ bản năm 2017, thông qua danh mục các dự án đầu tư xây dựng và phân bổ vốn đầu tư cho từng công trình, dự án năm 2018; Xem xét báo cáo công tác của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Thường trực HĐND... Đặc biệt cũng tại kỳ họp thứ 5 sắp tới, HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua 8 Nghị quyết. trong đó có nghị quyết về đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025... Sau khi thông báo về những nội dung dự kiến diễn ra trong kỳ họp sắp tới, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã nghe phản ánh, tâm tư nguyện vọng của cử tri. Cử tri hai xã Ba Nang và Tà Long đề nghị đại biểu quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, trụ sở làm việc, đường sá đi lại của nhân dân; Cử tri cũng đề nghị sớm hoàn thiện các tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh hư hỏng, gây lãng phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông hàng hóa cũng như đi lại; Cử tri xã Ba Nang đề nghị Trung ương cần xem xét công nhận chế độ biên giới cho xã, chế độ biên chế cô nuôi dạy trẻ cho trường mầm non. Cử tri đề nghị Quốc hội, HĐND tỉnh cần thống nhất tên gọi xã Ba Nang hay Pa Nang để tránh gọi chồng chéo như hiện nay. Cử tri đề nghị cần sớm đưa hệ thống điện lưới phục vụ sinh hoạt cho người dân tại 4 thôn của xã Ba Nang trong năm nay, bố trí nguồn đất sản xuất hợp lý cho người dân để sản xuất... Qua nghe ý kiến, kiến nghị, lãnh đạo một số đơn vị liên quan, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu và chia sẽ với những khó khăn của cử tri. Đồng thời giải trình thỏa đáng cho cử tri hiểu và mong muốn cử tri chia sẽ những khó khăn của huyện, của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Những kiến nghị, đề xuất trong điều kiện cho phép thì HĐND các cấp sẽ xem xét và giải quyết. Một số kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, đại biểu HĐND sẽ trình tại kỳ họp thứ 5, thứ 6 HĐND tỉnh, huyện xem xét giải quyết.
* Tại buổi tiếp xúc đông đảo cử tri trên địa bàn 3 xã Hướng Hiệp, Mò Ó Đakrông và thị trấn Krông Klang, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện đã được nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh thông qua dự thảo chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sắp tời trong đó tập trung đánh giá tình hình KTXH QPAN năm 2017, và quyết định kế hoạch phát triển KTXH - QPAN 2018. Tại buổi tiếp xúc các đại biểu cũng đã đượng nghe các cử tri trình bày một số kiến nghị đề xuất để các cấp các ngành xem xét trong đó tập trung vào việc kiến nghị các cấp có chủ trương thu hồi đất của 1 số ban quản lý dự án trên địa bàn để cấp đất sản xuất cũng như đất ở cho bà con. Đầu tư nâng cấp một số tuyến đường liên thôn hiện nay đã xuống cấp trên địa bàn xã Hướng Hiệp, các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt cũng đã bị xuống cấp cần bố trí kinh phí sữa chữa vì ngân sách địa phương không có. Hiện nay đề án 500 tri thức trẻ về tăng cường công tác một số xã khó khăn trên địa bàn đến 31/12/2017 sẽ kết thúc thì các chế độ chính sách đối với đội ngủ này được thực hiện như thế nào, Cử tri thôn Khe Hiên xã Hướng Hiệp kiến nghị nhà nước xem xét lại việc hổ trợ gạo cho bà con nhận khoán bảo vệ rừng năm 2015 chưa có.... Nhiều cử tri cũng đề nghị việc phân bổ nguồn vốn xây dựng NTM cần bố trí tập trung không dàn trải; Giải quyết chế độ đối với con em đồng bào sau khi ra trường có việc làm; chăm lo đời sống ổn định cho người dân tại làng Thanh niên lập nghiệp... Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của các cử tri, các địa biểu HĐND huyện đã yêu cầu lãnh đạo địa phương giải trình một số y kiến thôc thẩm quyền huyện giải quyết để cử tri hiểu. Còn một số ý kiến liên quan đến cấp cao hơn tổ đại biểu sẽ tổng hợp và trình lên tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra vào thắng 12 sắp tới.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 31
  • Hôm nay: 50
  • Tháng hiện tại: 89726
  • Tổng lượt truy cập: 3536075