Huyện Đakrông làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 15:08 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Là 1 trong những huyện nghèo của cả nước nhưng thời gian qua, huyện Đakrông đã tranh thủ mọi nguồn lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa,góp phần nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện được tấm lòng tri ân với những người đã hi sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Đồng chí Lê Đắc Quỳ đến thăm gia đình chính sách tại xã Mò Ó

Đồng chí Lê Đắc Quỳ đến thăm gia đình chính sách tại xã Mò Ó

Ngôi nhà của ông Hồ Xuân Hồng, ở thôn Ba Rầu, xã Mò Ó, huyện Đakrông được xây dựng theo diện hỗ trợ cho gia đình chính sách, có công với cách mạng. Những năm trước, đời sống khó khăn nên vợ chồng ông Hồ Xuân Hồng không có điều kiện xây dựng nhà ở. Khi được huyện hỗ trợ nguồn vốn, vay mượn thêm gia đình ông bà đã có thể dựng được ngôi nhà sàn khang trang rộng rãi. Ông Hồng tâm sự: "Ngày xưa cống hiến sức mình cho quê hương, đất nước hôm nay được thống nhất giờ được Đảng Nhà nước quan tâm hỗ trợ nhà ri thấy vui hơn, phấn khởi hơn chừ mình đã già yếu rồi nhưng vẫn làm gương cho con cháu cũng như vận động bà con nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của đảng nhà nước, cố gắng làm ăn để xây dựng quê hương ngày càng phát triển".
Thời gian qua, huyện Đakrông đã có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm lo đời sống gia đình chính sách, có công với cách mạng. Là huyện nghèo không chủ động được nguồn kinh phí hỗ trợ cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa, huyện đã linh động kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ cho các gia đình nhân dịp lễ tết. Kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, huyện đã phát động chương trình cao điểm để cán bộ, nhân dân đóng góp hỗ trợ cho các gia đình chính sách. Trong dịp này, địa phương đã kêu gọi và xây dựng được 3 nhà tình nghĩa, giúp các hộ dân có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống. Bà Hồ Thị Kim Cúc, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Đakrông cho biết thêm: Xuất phát điểm của huyện do không chủ động về ngân sách nên hiện nay còn nhiều hộ có nhu cầu nhà ở. Năm nay chúng tôi có hoạt động thiết thực kêu gọi tổ chức thăm và tặng quà các gia đình, chỉ dạo các xã thị trấn tổ chức đoàn thể đến hỗ trợ cho họ. Ngoài ra thăm tặng quà động viên các hộ gia đình an ủi khó khăn thiếu thốn và các hộ này trải qua.
Tính đến nay, 14/14 xã, thị trấn của huyện Đakrông đã được công nhận là “Xã làm tốt công tác thương binh liệt sĩ”. Các địa phương đã thực hiện tốt công tác chi trả trợ cấp, chế độ cho hơn 1.160 người có công với cách mạng. Dù là huyện nghèo, nhưng với tinh thần ăn quả nhớ người trồng cây nên công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, đền ơn đáp nghĩa được huyện Đakrông thực hiện hiệu quả, từng bước góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương.
Tác giả bài viết: Nguyên Bảo - Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4184
  • Tháng hiện tại: 140379
  • Tổng lượt truy cập: 5086053