Công tác triển khai, ứng phó và tình hình thiệt hại do mưa, bão lũ gây ra từ đầu năm 2021 đến nay

Đăng lúc: Thứ ba - 09/11/2021 17:18 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, trên địa bàn huyện Đakrông đã xảy ra nhiều đợt mưa to và hoàn lưu bão gây ra một số thiệt hại về người và tài sản. Trên cơ sở phương án phòng, chống thiên tai năm 2021, UBND huyện đã kịp thời triển khai Công điện và các văn bản có liên quan của UBND tỉnh để chủ động ứng phó với tình hình mưa bão.
Tình hình mưa lớn, nước dâng gây ngập cầu tràn tại tuyến đường liên xã

Tình hình mưa lớn, nước dâng gây ngập cầu tràn tại tuyến đường liên xã

Để ứng phó với tình hình mưa bão trên diện rộng, phòng tránh sạt lỡ đất, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các phương án phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; chỉ đạo các thành viên BCH PCTT&TKCN huyện theo địa bàn được phân công phụ trách, trực tiếp về các xã, thị trấn để chỉ đạo và đôn đốc thực hiện; chỉ đạo lực lượng công an, quân sự phối hợp, hỗ trợ di dời sơ tán dân khi có yêu cầu.
Toàn huyện đã thực hiện di dời, sơ tán 219 hộ với 1.322 khẩu. Trong đó: Ba Lòng 170 hộ/1.128 khẩu, Tà Long 40 hộ/159 khẩu, xã Đakrông 1 hộ/3 khẩu, Húc Nghì 8 hộ/32 khẩu. Mưa to, nước nguồn dâng cao, chảy siết làm các tuyến đường liên thôn, nội thôn, cầu cống, các công trình thủy lợi, công trình điện bị thiệt hại nặng nề. Trong năm, tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng do mưa bão gây ra là khoảng 3.900 triệu đồng.
Để kịp thời giúp các địa phương khắc phục các cống tràn và ngầm tràn bị gãy, cuốn trôi do ảnh hưởng của thiên tai gây ra, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan khắc phục tạm thời các công trình bị hư hỏng trên cho nhân dân đi lại và cắm các biển để cảnh báo hạn chế giao thông qua lại khu vực này nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Mưa to gió lớn làm hư hỏng, đứt gãy các trụ cột điện
Tác giả bài viết: Nguyễn Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 3732
  • Tháng hiện tại: 101040
  • Tổng lượt truy cập: 5046714