Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Đakrông năm 2019 đạt kết quả tốt

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2019 10:32 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện và chính quyền cấp xã trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nên hoạt động phố biến giáo dục pháp luật đã đạt được những kết quả tích cực; việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, đều khắp trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đã thu hút đông đảo cán bộ và người dân tham gia, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Trong năm đã tổ chức truyền thông pháp luật, phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiếu số trên địa bàn các xã Húc Nghi, Ba Nang, Ba Lòng và thị trấn Krông Klang gồm 19 điểm với 891 lượt người tham gia.
Ra quân tuyên truyền luật ATGT đến với người dân

Ra quân tuyên truyền luật ATGT đến với người dân

UBND huyện đã tích cực chủ động chỉ đạo Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) huyện thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn. Các cơ quan chuyên môn tích cực tổ chức triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành. Hoạt động “Ngày pháp luật” đã được duy trì thường xuyên qua các năm và ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực.
Tuy nhiên, việc truyên truyền, phổ biến pháp luật có lúc vẫn còn thiếu kịp thời, nhất là ở các xã, thị trấn. Hoạt động phối hợp trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật chưa chặt chẽ. Địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khắn, nhất là từ xã đến các thôn, bản cũng là một trong những khó khăn đối với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn.Việc bố trí tủ sách pháp luật ở một số xã, thị trấn chưa thuận lợi cho việc khai thác tủ sách pháp luật của cán bộ và nhân dân dẫn đến số lượng người dân đến khai thác tủ sách ít. Ngoài ra, kinh phí, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phố biến, giáo dục pháp luật chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc, nhất là ở cấp xã cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 284
  • Tháng hiện tại: 10964
  • Tổng lượt truy cập: 3345761