Công tác đào tạo bố trí cán bộ người dân tộc thiểu số ở Đakrông đạt nhiều kết quả tích cực

Đăng lúc: Thứ ba - 11/09/2018 08:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua huyện Đakrông dạt được nhiều kết quả quan trọng về công tác cán bộ, đăc biệt là công tác đào tạo, sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số. thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này đã góp phần tích cực vào việc nâng cao số lượng, chất lượng của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý của Đảng, nhà nước, mặt trận và các đoàn thể, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố ANQP của địa phương.
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 30/12/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát triển nguồn nhân lực cho miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Huyện Đakrông đã xác định, đây là một nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững. Huyện đã triển khai thực hiện tốt các chính sách của Đảng, nhà nước về phát triển nguồn nhân lực như: Nghị quyết số 30a của Chính phủ; Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng cho học sinh nghèo theo học đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; Nghị quyết số 06/2008/NQ-HĐND ngày 28/04/2008 của HĐND Tỉnh về chính sách và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở người dân tộc thiểu số từ 2008-2010, chiến lược đến năm 2020. Trong công tác tuyển dụng, sử dụng huyện luôn ưu người dân tộc thiểu số vào công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã . Đến nay tỷ lệ cán bộ công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số chiếm 28,5%, trong đó cán bộ, công chức cấp huyện chiếm 11,6%, cấp xã chiếm 60,71%; viên chức sự nghiệp giáo dục chiếm 22,47%. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, huyện luôn quan tâm đến chính sách cử tuyển và tuyển dụng theo vị trí việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Thực hiện đúng theo Nghị định số 134/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 của chính phủ quy định chế độ cử tuyển vào cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Từ năm 2013 đến nay , huyện đã tuyển dụng, bố trí theo vị trí việc làm cho 40 đối tượng cử tuyển tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng theo các quyết định của tỉnh, trong đó: công chức cấp xã 19 người; tri thức trẻ 01 người; viên chức sự nghiệp 19 người; không chuyên trách cấp xã 01 người. Đối với sinh viên cử tuyển đã tốt nghiệp ra trường nhưng hiện nay chưa được tuyển dụng do không có vị trí việc làm phù hợp, UBND huyên sẽ ưu tiên khi có chỉ tiêu. Bên cạnh đó , công tác đào tạo nghề, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ thống giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học đã được huyện quan tâm. Hàng năm, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức tư vấn tuyển sinh và đào tạo nghề cho hơn 250 thanh niên địa phương, từ năm 2013 đến nay, đã tổ chức 47 lớp đào tạo nghề cho trên 1.200 lao động. Cơ sở , trang thiết bị trường học tiếp tục được đầu tư xây dựng, bằng các nguồn ngân sách, kinh phí sự nghiệp, chương trình mục tiêu quốc gia và sự hổ trợ của các chương trình dự án, các tổ chức chính trị, xã hội trong và ngoài nước. Đến nay hầu hết các xã, thị trấn đều có các trường cao tầng, cơ bản đã xóa hết các phòng học tạm, mượn, xuống cấp, đáp ứng nhu cầu dạy và học của các nhà trường.
Nhìn một cách tổng thể, đến nay, trên địa bàn huyện Đakrông đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là ở cơ sở ngày càng được chuẩn hoá, được đào tạo, bồi dưỡng đã giúp họ trưởng thành hơn về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thiết nghĩ, thực tiễn rất sinh động, đặc thù của mỗi địa phương cơ sở khác nhau và việc vận dụng vào thực tiễn cũng khác nhau, nhưng dù thế nào đi nữa việc đào tạo, bồi dưỡng là yếu tố quan trọng để người cán bộ, công chức ngày càng phát huy hơn vai trò của mình trong công tác. Với trách nhiệm cụ thể của các cấp uỷ Đảng, của từng cơ quan và đội ngũ cán bộ hiện nay, chắc chắn công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở huyện Đakrông sẽ có bước phát triển mới, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 428
  • Tháng hiện tại: 136623
  • Tổng lượt truy cập: 5082297