Công đoàn huyện Đakrông vững tin trên chặng đường mới

Đăng lúc: Thứ tư - 09/05/2018 14:26 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, đặc biệt là nhiệm kỳ 2013-2018, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện Đakrông có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả. Nhờ vậy, đội ngũ công nhân viên chức, người lao động (CNVCLĐ) đã nhận được sự quan tâm, bảo vệ quyền lợi từ tổ chức Công đoàn...
Đại hội Công đoàn huyện Đakrông lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội Công đoàn huyện Đakrông lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023

Xuyên suốt nhiệm kỳ 2013-2018, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Đakrông đã tập trung vào công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh. Với phương châm đổi mới  tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.  Ban Thường vụ LĐLĐ huyện thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở duy trì hoạt động thường xuyên, nề nếp, từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tổ chức Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động. Hàng năm, có trên 80% công đoàn cơ sở đăng ký phấn đấu xây dựng công đoàn vững mạnh và vững mạnh , không có CĐCS yếu kém. Công tác kiểm tra, chấm điểm phân loại chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thực chất và chất lượng . Thực hiện chương trình phát triển đoàn viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Quảng Trị giai đọan 2013-2018, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên hàng năm và thành lập CĐCS giai đoạn 2013-2018. Do đó công tác phát triển đoàn viên được các cấp Công  đoàn quan tâm, trong 5 năm qua đã kết nạp 406 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên trên địa bàn huyện lên gần 2.100 người. Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức 06 lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cơ sở; tổ chức hội thi cán bộ công đoàn giỏi. Đi đôi với các phong trào hoạt động Công đoàn, các cấp Công đoàn thường xuyên chăm lo đến công tác xây dựng đảng, trong nhiệm kỳ qua đã có 305 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.
      Song hành cùng với công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh, Công đoàn huyện chú trọng thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Hiện tượng vi phạm chế độ chính sách làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động đã được hạn chế ở mức thấp nhất. Bên cạnh đó, công đoàn còn quan tâm đến việc chăm lo đời sống của những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động xã hội từ thiện của tổ chức công đoàn được phát huy mang lại hiệu quả. Công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn đã được Công đoàn huyện quan tâm; Các hoạt động xã hội từ thiện của tổ chức Công đoàn được phát huy mang lại hiệu quả thiết thực: Các cấp Công đoàn đã vận động đoàn viên tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo; quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ mái ấm công đoàn. Hưởng ứng tích cực các cuộc vận động như: Chương trình “ Nghĩa tình Trường Sa- Hoàng Sa”; “ Hoa dâng mộ liệt sỹ”; xây dựng tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hiến máu nhân đạo... Xây dựng 12 nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 360 triệu đồng từ quỹ Mái ấm Công đoàn, quỹ Tấm lòng vàng; tặng hàng trăm suất quà với số tiền trên 100 triệu đồng cho các gia đình của người lao động bị thiệt hại do thiên tai.  Các CĐCS đã vận động đoàn viên đóng góp hàng chục triệu đồng để giúp đỡ các cháu học sinh nghèo học giỏi và các cháu trẻ mồ côi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức sửa chữa nhà ở hộ nghèo. Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm, LĐLĐ huyện đều tổ chức phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, trọng tâm là các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động"; Chương trình cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; phong trào “Phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"... Các cấp công đoàn đã chủ động tham gia cụ thể hóa tiêu chí, nội dung thi đua phù hợp theo ngành nghề, địa phương, đơn vị triển khai có hiệu quả như: Ngành Giáo dục với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; ngành Y tế với phong trào xây dựng “Bệnh viện xuất sắc”, “Thực hiện quy tắc ứng xử”... Qua các đợt thi đua đặc biệt, các công đoàn cơ sở đã đảm nhận nhiều công trình, sản phẩm, phần việc, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao... Phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện, thu hút được đông đảo CNVCLĐ tích cực tham gia. Trong 5 năm, qua đã có gần 300 công trình sản phẩm được thực hiện. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong những năm qua.
     Nhiệm kỳ mới 2018-2023,t rước yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, để hoạt động CĐ phát huy được hiệu quả cao, đặc biệt là thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động,  tổ chức CĐ huyện Đakrông đang từng bước đổi mới tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; đóng góp rõ nét hơn trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng đội ngũ cán bộ CC,VC , người lao động và tổ chức Công đoàn lớn mạnh, vững tin trên chặng đường mới, góp phần đưa huyện Đakrông phát triển nhanh, bền vững, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện .
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1486
  • Tháng hiện tại: 67275
  • Tổng lượt truy cập: 3322241