Công an huyện Đakrông tích cực trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội

Đăng lúc: Thứ năm - 23/04/2015 17:16 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về chiến lược bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới và chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia. Đặc biệt bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và của địa phương. Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Đakrông đã chủ động tham mưu cho ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực UBND huyện thực hiện có hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảm TTATXH.
     Trọng tâm là Chỉ thị 48-CT/BCT về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”; Nghị quyết 09/CP, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng, chương trình hành động phòng chống ma túy, mại dâm, buôn bán người, công tác trật tự an toàn giao thông…  Tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp  các loại tội phạm trên các tuyến, các địa bàn trọng điểm đạt được những kết quả khả quan.
      Trong nhiệm kỳ 2010-2015, lực lượng Công An huyện đã phát hiện 136 vụ phạm tội về trật tự xã hội, điều tra xử lý 120 vụ, 150 đối tượng, lập hồ sơ đưa 07 đối tượng đi trường giáo dưỡng, các cơ sở gióa dục. Tổ chức hàng trăm đợt truy quét, đẩy đuổi các đối tượng khai thác vàng trái phép, phá hủy và thu giữ nhiều phương tiện máy móc; tham mưu xử phạt 02 trường hợp vi phạm hành chính về hành vi khai thác khoáng sản, xử phạt 130 triệu đồng; Công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại được tổ chức kiểm tra thương xuyên, trong nhiệm kỳ qua đã phát hiện 150 vụ và thu giữ hàng hóa trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT trong nhân dân, trong nhà trường, các khu dân cư…đã được lực lượng Công An quan tâm. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chi Minh, quốc lộ 9, các tuyến nội thị, các xã, phát hiện và xử lý 6.443 trường hợp vi phạm các quy định về luật giao thông, nộp kho bạc nhà nước gần 1,5 tỷ đồng. . góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 173
  • Tháng hiện tại: 26521
  • Tổng lượt truy cập: 3361318