Chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong "học tập" và "làm theo" Bác ở Đảng bộ huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 21/05/2018 15:00 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Qua 02 năm ( 2016-2017), cùng với các địa phương trong tỉnh; Đảng bộ huyện Đakrông đã, đang tích cực học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW, ngày 15.5.2016 (Chỉ thị 05) của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong việc tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, chất lượng, hiệu quả công tác của mỗi cán bộ trong các cơ quan, đơn vị.
Đảng bộ huyện Đakrông hiện có  34 Chi, Đảng bộ, với trên 2.500 đảng viên. Để việc “học” và “làm theo” Bác đi vào cuộc sống; công tác tuyên truyền luôn được huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm và được thực hiện thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên sóng phát thanh từ huyện đến cơ sở, bằng pa-nô, áp phích, khẩu hiệu, kể chuyện về tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; đưa các nội dung, chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng; lồng ghép với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Qua đó, góp phần tác động tích cực đến tình cảm và ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập của cán bộ, đảng viên và người dân.
     Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hầu hết các cấp ủy, tổ chức đảng đều đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V và Nghị quyết Đại hội chi - đảng bộ cấp mình để tổ chức triển khai thực hiện trong cả nhiệm kỳ và hàng năm. Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, từng vị trí công tác của cán bộ, đảng viên hàng năm có 100% tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương và 100 % cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện Chị thị 05-CT/TW. Nội dung kế hoạch làm theo của tập thể chú trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm hoặc các vấn đề nổi cộm, bức xúc, những việc tồn đọng, yếu kém kéo dài; tăng cường kỷ luật, kỷ cương và công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Nội dung đăng ký làm theo của cá nhân đã xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, các ngành, cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, Huyện ủy tăng cường chỉ đạo, tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Sau khi học tập, cán bộ, đảng viên đều xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương theo Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đưa ra thảo luận, góp ý cụ thể cho từng cá nhân, nên phần lớn cán bộ, đảng viên đều nhận thức được những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người. Với cấp ủy cơ sở, việc xây dựng kế hoạch học tập, triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị
    Từ việc “học” và “làm theo” Bác những năm qua ở huyện Đakrông đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo; đem lại hiệu quả thiết thực trong cuộc sống. Các mô hình điển hình tiên tiến trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp được nhân rộng: như mô hình trồng dứa, mô hình nuôi Lợn rừng, mô hình nuôi dê nhốt và mô hình trồng cây gỗ... Bên cạnh đó, công tác bảo đảm phúc lợi và an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, các phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa – xã được đẩy mạnh, phát động rộng khắp trên địa bàn, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề và xây dựng NTM... đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương.
        Có thể khẳng định, qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05  Đảng bộ và nhân dân các dân tộc  trên địa bàn huyện đã dần trở thành nề nếp, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương; đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động; ý thức tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, tích cực thực thi công vụ, mạnh dạn đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân,… qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của tập thể, cá nhân để nêu gương tốt cho quần chúng noi theo…với những kết quả đạt được sẽ là động lực quan trọng để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đakrông tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian tới. Trong đó, Đảng bộ huyện xác định nhiệm vụ trọng tâm là: Nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nhất là người đứng đầu cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo các chi, Đảng bộ tiếp tục quán triệt “học tập” và “làm theo” Bác với phương châm học đi đôi với làm theo bằng những hành động, việc làm cụ thể; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên liêm khiết, trung thực, giản dị; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ... Từ đó, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3854
  • Tháng hiện tại: 81674
  • Tổng lượt truy cập: 3528023