Chuẩn bị tốt cho Lễ hội văn hóa thể thao du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ 2

Đăng lúc: Thứ tư - 15/05/2019 15:01 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Từ ngày 17-19/5/2019, huyện Đakrông sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện lần thứ 2 năm 2019. Để chuẩn bị cho Lễ hội, những ngày này, huyện Đakrông đang tập trung các nguồn lực và phương tiện để hoàn tất công tác chuẩn bị. Và đến nay, huyện Đakrông sẵn sàng để tổ chức Lễ hội.
Nhà văn hóa truyền thống Vân Kiều-Pa Cô, nơi diễn ra  các hoạt động chính của Lễ hội

Nhà văn hóa truyền thống Vân Kiều-Pa Cô, nơi diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội

Khu du lịch cộng đồng Klu thuộc xã Đakrông là 1 trong 2 địa điểm được huyện Đakrông chọn để tổ chức Lễ hội văn hóa thể thao và du lịch lần thứ 2 năm 2019. Khoảng một tháng trở lại đây, xã Đakrông đã tập trung các nguồn lực để làm sạch đẹp cảnh quang môi trường, tu sửa các gian hàng để trưng bày các sản phẩm. Hệ thống điện chiếu sáng được tu sữa và bổ sung. Bố trí các vị trí đậu đỗ xe các loại, các thùng chứa rác cũng được đều bố trí tại các vị trí... Để giúp Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đakrông đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ và và lực lượng DQTV tổng dọn vệ sinh tại khu suối nước nóng Klu. Đặc biệt, sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đão người dân, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương sẽ góp phần rất lớn để Lễ hội diễn ra tốt đẹp. Ông Hồ Nha, Phó Chủ tịch UBND xã Đakrông cho biết: trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, xã sẽ tập trung vào các vấn đề mà Ban tổ chức đã phân công. Chỉ đạo 10 thôn chuẩn bị các loại sản phẩm nông sản tiêu biểu để trưng bày. Xã chú trọng tập trung vào hai nội dung chính đó là đảm bảo tốt công tác giữ gìn trật tự xã hội và vấn đề ATGT. Bên cạnh đó chú trọng đảm bảo tuyệt đối về ATVSTP cho du khách gần xa khi tham gia Lễ hội...
Lễ hội văn hóa thể thao du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ 2 năm 2019 sẽ được tổ chức tại 2 điểm là tại Trung tâm huyện và Khu du lịch cộng đồng Klu thuộc xã Đakrông. Lễ hội sẽ diền ra 7 hoạt động với các nội dung, hình thức đặc sắc đó là: Tổ chức Hội trại, Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống; Thi đấu các môn thể thao; Hội thi ẩm thực truyền thống; Trưng bày và giới thiều về mãnh đất con người Đakrông và tổ chức phiên chợ vùng cao. Việc tổ chức Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc huyện Đakrông. Đây là dịp để Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc huyện Đakrông trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Qua đó, tuyên truyền, quảng bá với các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài tỉnh về tiềm năng, lợi thế của Đakrông, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, góp phần phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn. Để Lễ hội diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, đồng chí Lê Đắc Quỳ, Phó Bí thư, Chủ tịch cho biết: Huyện đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ và hiệu quả. Đối với xã Đakrông, huyện đã tổ chức các buổi làm việc, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn cán bộ, công chức xã cần thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong đó chú trọng hai nội dung chính là tổ chức Phiên chọ vùng cao và Ẩm thực. Các hoạt động liên quan đên du lịch cộng đồng Klu cần tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp... nhằm tạo dấu ấn cho đại biểu, du khách khi đến thăm quan.
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã được các cơ quan, đơn vị chuẩn bị theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng tiến độ. Ban tổ chức Lễ hội đã xây dựng nội dung tuyên truyền để triển khai đến cơ sở. Đặc biệt phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để tuyên truyền, giới thiệu quảng bá về Lễ hội. Các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông đã được tăng cường. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt chú trọng... Tất cả nhằm đảm bảo cho Lễ hội diễn ra với tinh thần an toàn, vui tươi và tiết kiệm.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1156
  • Tháng hiện tại: 11836
  • Tổng lượt truy cập: 3346633