Chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 8

Đăng lúc: Thứ ba - 20/10/2020 11:26 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới hiện đang hoạt động trên khu vực phía Đông Philipines, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Khoảng ngày 21/10 ATNĐ di chuyển vào Biển Đông và có mạnh lên thành bão. Áp thấp nhiệt đới có ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Quảng Trị, từ đêm 19 đến ngày 21/10 trên địa bàn có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến đạt từ 150- 300 mm, có nơi cao hơn 350 mm, trong đó địa bàn huyện phổ biến đạt từ 50-150 mm. Ngày 22-23/10, ngày có lúc hửng nắng. Ngày 24-26/10 có khả năng ảnh hưởng hoàn lưu bão hoạt động trên biển Đông nên khu vực tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến đạt 150 - 250 mm, có nơi cao hơn.
Dự báo đường đi của cơn bão số 8

Dự báo đường đi của cơn bão số 8

Để chủ động ứng phó với bão số 8 và hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng làm ngập lụt, lũ ống, sạt lở đất… UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện một số công việc sau:
1. Tranh thủ những lúc trời tạnh ráo, khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Nhân dân chặt, tỉa cây cổ thụ có nguy cơ đổ ngã vào nhà dân, công trình và đường giao thông khi gió lớn, chằng chống nhà cửa đảm bảo chắc chắn trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Tiếp tục rà soát lại các khu dân cư, nhà dân, công trình có người ở gần vách núi, khe suối có nguy cơ sạt lở đất và lũ ống để xây dựng phương án cụ thể, chi tiết di dời dân đến địa điểm an toàn trước khi nưa lớn xảy ra. Tuyệt đối trong mưa bão không được để người dân di chuyển trên đường, trên sông (trừ các lực lượng cứu hộ khẩn cấp theo điều động của cấp trên), trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.
2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Công điện khẩn số 08/CĐ- UBND ngày 18/10/2020 của Chủ tịch UBND huyện về triển khai phương án chủ động phòng tránh sạt lở đất do mưu lũ huyện.
3. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8 để tăng cường công tác thông tin truyền thông, cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động ứng phó; cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết, đặc biệt là các tuyến đường qua ngầm, tràn. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của các lực lượng chức năng, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, tránh thiên tai để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.
4. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân dự trữ lương thực, các nhu yếu phẩm cần thiết, chủ động hỗ trợ lương thực, thực phẩm và bố trí chỗ ở tạm cho các hộ phải di dời, không để người dân thiếu đói, rét.
5. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị chuẩn bị phương án máy phát điện, pin sạc dự phòng, mở máy điện thoại thường xuyên 24/24h, thường xuyên truy cập nhóm zalo “kết nói lãnh đạo huyện, xã Đakrông” để giữ thông tin liên lạc với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đảm bảo thông suốt, kịp thời.
6. Đề nghị Trung tâm Viễn thông Đakrông, Viettel Đakrông, Điện lực Đakrông tăng cường bố trí lực lượng để khắc phục các sự cố do mưa bãi gât ra đảm bảo nối lại thông tin liên lạc và điện lưới trong thời gian sớm nhất.
7. Trung tâm VHTT-TDTT huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến bão số 8, tình hình mưa, lũ; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin để cho các địa phương, các cấp, các ngành và nhân dân biết, chủ động phòng tránh.
 
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 74
  • Tháng hiện tại: 91588
  • Tổng lượt truy cập: 4503613